Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng ngay tại cuộc họp: "Đó là cái tát cảnh cáo vì bà ấy không thành thật!"

19/12/2019 16:07 PM | Xã hội

Nữ phụ huynh ở Đà Nẵng cho rằng, mình tát cô giáo hiệu trưởng trung tâm dạy nhạc để cảnh cáo vì thái độ không thành thật.

"Bà Thy đã vu khống và làm nhục tôi!"

Ngày 18/12, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận, đã làm việc và lấy bản tường trình của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng - nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tát vào mặt ngay tại trung tâm dạy nhạc.

Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà Hằng (giáo viên kiêm hiệu trưởng tại Trung tâm Mun Art – cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa, trú 38/2 khu Phúc Lộc Viên, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và mời những người liên quan đến làm việc.

Sau buổi làm việc, cô giáo Hằng cho biết mình đã cung cấp cho công an đầy đủ nội dung và chứng cứ vụ việc. Tuy nhiên, cùng ngày bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982) - người bị bà Hằng tố cáo hành hung mình, không có mặt vì chưa được triệu tập.

Clip: Nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tát ngay tại trung tâm dạy nhạc.

"Buổi làm việc kéo dài từ 10 giờ sáng đến hơn 3 giờ chiều mới kết thúc. Ngày mai (19/12), công an sẽ gửi giấy mời bà Nguyễn Thị Trường Thy đến làm việc. Tôi mong mọi việc sớm sáng tỏ để các giáo viên, phụ huynh, cũng như học sinh tại Trung tâm được yên tâm", bà Hằng, chia sẻ.

Trước đó, nữ hiệu trưởng này cho biết, ngày 18/11, trung tâm có tổ chức một buổi biểu diễn, theo giấy mời thì các phụ huynh sẽ ở lại xem cùng với các con của mình. Vì hôm đó đông người, bà Thy là phụ huynh đã đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con mình. Tan buổi biểu diễn thì bà đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bé an toàn bình thường. Hôm sau, bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu, và trong 2 tiếng đó, con bà đã ở đâu?

Thay mặt Trung tâm, bà Hằng giải thích, do bà không bàn giao cho thầy và ở lại cùng cháu, cháu lại nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Trong 2 tiếng đó, cháu chỉ chơi ở ngoài sân, bác Tuyên là chủ nhà – kiêm bảo vệ đã nhìn thấy cháu và nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn hoàn toàn bình an và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng ngay tại cuộc họp: Đó là cái tát cảnh cáo vì bà ấy không thành thật! - Ảnh 2.

Cô giáo Hằng cho biết, mình vẫn còn sốc vì sự việc bị bà Thy hành hung.

"Sau tất cả những lời giải thích, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe doạ đến tính mạng của tôi và dọa sẽ đánh sập Mun Art. Trung tâm đã tổ chức một cuộc họp với tinh thần thiện chí lắng nghe để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên, nhưng bà Thy vẫn giữ thái độ không hợp tác, không lắng nghe, không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào.

Ngay trong cuộc họp, bà Thy đã lao vào hành hung tôi và cho người nhà quay video tung lên mạng tất cả những hành vi đe doạ, lăng mạ đối với tôi và Trung tâm Mun Art. Hành vi của bà Thy đã vi phạm pháp luật, đe doạ đến tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi, có dấu hiệu hình sự, có đủ yếu tố cấu thành tội vu khống và làm nhục người khác...", cô giáo Hằng, trình bày.

"Đó là cái tát cảnh cáo!"

Liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Trường Thy (nữ phụ huynh tát hiệu trưởng) cho biết, vẫn chưa nhận được giấy triệu tập. Đồng thời, bà Thy khẳng định mình đã chuẩn bị đầy đủ bằng chứng để đối chất về sai sót của Trung tâm trong việc quản lý học sinh và hiện đang chờ công an mời đến để cung cấp thông tin làm sáng tỏ vụ việc.

Theo nữ phụ huynh này, trước đó gia đình nhận được thông báo sẽ con gái mình là cháu T. (SN 2013) sẽ có buổi tổng kết khóa học diễn ra vào ngày 11/11. Tuy nhiên, buổi biểu diễn sau đó bị hoãn lại và 1 giáo vụ của trung tâm thông báo buổi học cuối cùng diễn ra vào ngày 18/11.

Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng ngay tại cuộc họp: Đó là cái tát cảnh cáo vì bà ấy không thành thật! - Ảnh 3.

Trung tâm dạy nhạc, nơi xảy ra sự việc.

Cũng theo bà Thy, chiều 18/11, bà chở con đến trung tâm, khi cháu T. đã vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về. Sau khi buổi diễn kết thúc, bà đến đón con về. Tuy nhiên, hôm sau bà Thy xem lại camera của trung tâm thì không thấy cháu T. trên sân khấu diễn văn nghệ nên bức xúc cho rằng các giáo viên không quan tâm đến con mình và tắc trách đối với sự an toàn của trẻ.

"Họ không thông báo đó là buổi biểu diễn và cũng không thông báo mời phụ huynh đến dự. Ngày 18/11, tôi đưa con đến học như bình thường, khi thấy con vào khu lễ tân ngồi thì tôi mới rời khỏi chỗ đấy", bà Thy nói.

Bà Thy cho biết thêm, khi bà yêu cầu trung tâm phải xin lỗi thì bà Hằng lại cho rằng phụ huynh khi nói chuyện "cần phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục"?!

Ngày 12/12, trong cuộc họp để giải quyết về sự việc trên, sau khi lời qua tiếng lại, bà Thy đã tát vào mặt nữ hiệu trưởng trước sự chứng kiến của nhiều người.

"Tại cuộc họp ngày 12/12, tôi đã yêu cầu bà Hằng xin lỗi về lời nói thiếu chuẩn mực và giải thích lý do vì sao con tôi không có mặt ở buổi biểu diễn, nhưng bà Hằng vẫn có lời lẽ thách thức. Khi hỏi tại sao bà Hằng nói tôi vô văn hóa thì bà ấy phủ nhận không nói, cũng như không xin lỗi khiến tôi bức xúc nên dẫn đến hành động này.

Đó là cái tát tai cảnh cáo! Tôi tát vì thái độ bà Hằng không thành thật, để cảnh cáo bà ấy phải sống tử tế và đã sai thì phải biết nhận lỗi. Nếu như không có cái tát tai đó thì cộng đồng mạng không biết, báo chí không biết cũng như công an sẽ không biết vì những sai phạm của Trung tâm", bà Thy giải thích.

Theo HÀ NAM - CƯỜNG ĐỊNH

Cùng chuyên mục
XEM