Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

30/06/2020 06:49 PM | Kinh doanh

Mức xử phạt Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh đưa ra cho nữ nhà văn này là 25 triệu đồng.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 30/6/2020, khắp mạng xã hội Việt Nam đã lan truyền thông tin nhà văn Gào (tên thật là Vũ Phương Thanh) bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực dược-mỹ phẩm.

Đây là quyết định theo thông báo xử phạt hành chính các hộ kinh doanh lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm từ ngày 01/6/2020 đến ngày 27/06/2020 của Sở Y tế TP. HCM. Danh sách có 17 đơn vị vi phạm và thương hiệu La Boré của Gào nằm ở vị trí thứ 15.

Theo đó, La Boré mắc 2 hành vi vi phạm:

1. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước

2. Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Với hai vi phạm này, La Boré bị xử phạt 25 triệu đồng. Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị phải tiêu hủy số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời gỡ bỏ quảng cáo.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 1.

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM

Ngay sau đó, Gào đã lên bài ở group kín thanh minh rằng các sản phẩm trên là hàng xách tay chưa đăng ký, "mà hàng xách tay thì mặc định người ta sẽ ghi vào biên bản là không rõ nguồn gốc, xuất xứ".

Nữ nhà văn cũng kể thêm rất nhiều chuyện mình bị tố cáo nặc danh khi mở lớp học làm bánh cho bé hay nấu cơm từ thiện. Trong trạng thái đăng tải, nhà văn Gào không thể hiện bất cứ sự hối lỗi nào hay nhận sai vì mình đã vi phạm pháp luật cũng như bán sản phẩm trôi nổi cho rất nhiều khách hàng.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 2.

Phần giải thích trong nhóm kín của nữ nhà văn.

Sự việc lần này đã khiến nhiều người biết đến nữ nhà văn cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là thái độ dửng dưng của chủ thương hiệu La Boré. Thậm chí tối ngày 29/6, Gào vẫn tranh thủ thanh lý mỹ phẩm và pr các sản phẩm khác trên trang cá nhân của mình. Một số cư dân mạng mỉa mai rằng sự cố có thể là do phía anti Gào tạo ra.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 3.
Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 4.
Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 5.
Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ - Ảnh 6.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm