Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

11/10/2019 02:01 PM | Thời sự

Sau 2 ngày giúp việc ở ngôi nhà trên đường Ngô Gia Tự (Đà Nẵng), Lê Thị Xí trộm của gia chủ 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

Sáng nay, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (SN 1968, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Điều tra ban đầu, ngày 6/10, chủ nhà ở số 10 đường Ngô Gia Tự (phường Hải Châu 2) phát hiện tủ trong phòng ngủ bị cạy phá, mất 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Qua lấy lời khai, chủ nhà nhớ lại trước khi bị mất thì có thuê một người nữ giúp việc. Nhưng mới làm được 2 ngày thì người này nghỉ và không liên lạc được.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lê Thị Xí

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu xác định Xí là nghi phạm. Ở địa phương người này có tiếng về ăn cắp vặt và ham mê cờ bạc.

Qua bắt giữ và khám xét nhà riêng của Xí, công an phát hiện 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, người phụ nữ này khai đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài và gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tang vật công an thu hồi

Nữ giúp việc này cho biết, đầu tháng 10, Xí ra Đà Nẵng lấy tên giả là Lan vào một trung tâm giới thiệu việc làm để được môi giới đi giúp việc nhà. Sau đó được trung tâm giới thiệu việc làm cho chủ nhà ở đường Ngô Gia Tự, mới làm được 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Theo Hồ Giáp

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab?

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) quyết định đầu tư 3 tỷ USD vào công ty gọi xe công nghệ Grab. Đây là dự án mới nhất trong số các liên doanh của Alibaba tại Đông Nam Á.

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tâm hiểu biết và có ích cho công việc, từ dân kinh doanh đến tài chính ngân hàng đều nên đọc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công việc.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm