Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

11/10/2019 02:01 PM | Xã hội

Sau 2 ngày giúp việc ở ngôi nhà trên đường Ngô Gia Tự (Đà Nẵng), Lê Thị Xí trộm của gia chủ 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

Sáng nay, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (SN 1968, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Điều tra ban đầu, ngày 6/10, chủ nhà ở số 10 đường Ngô Gia Tự (phường Hải Châu 2) phát hiện tủ trong phòng ngủ bị cạy phá, mất 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Qua lấy lời khai, chủ nhà nhớ lại trước khi bị mất thì có thuê một người nữ giúp việc. Nhưng mới làm được 2 ngày thì người này nghỉ và không liên lạc được.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lê Thị Xí

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu xác định Xí là nghi phạm. Ở địa phương người này có tiếng về ăn cắp vặt và ham mê cờ bạc.

Qua bắt giữ và khám xét nhà riêng của Xí, công an phát hiện 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, người phụ nữ này khai đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài và gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tang vật công an thu hồi

Nữ giúp việc này cho biết, đầu tháng 10, Xí ra Đà Nẵng lấy tên giả là Lan vào một trung tâm giới thiệu việc làm để được môi giới đi giúp việc nhà. Sau đó được trung tâm giới thiệu việc làm cho chủ nhà ở đường Ngô Gia Tự, mới làm được 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Theo Hồ Giáp

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm