NS Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... lần lượt qua đời: Vĩnh biệt những mảng ký ức tuổi thơ của Gặp Nhau Cuối Tuần

05/08/2021 07:42 AM | Sống

Gắn bó với Gặp Nhau Cuối Tuần, nghệ sĩ Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... từng là những cái tên quen thuộc với mọi nhà.

Gặp Nhau Cuối Tuần bắt đầu phát sóng vào ngày 1 tháng 4 năm 2000 và dần trở thành món ăn quen thuộc, không thể thiếu đối với các khán giả mỗi dịp cuối tuần. Thông qua những tiểu phẩm hài được thể hiện bởi nét diễn duyên dáng của dàn nghệ sĩ miền Bắc, người xem vừa có được tiếng cười, vừa rút ra nhiều bài học bổ ích.

Tuy nhiên theo năm tháng, thị trường giải trí và mảng truyền hình dần có sự chuyển mình, Gặp Nhau Cuối Tuần ngừng phát sóng đã để lại nuối tiếc cho nhiều người, các nghệ sĩ từng gắn bó với chương trình cũng lần lượt ra đi khiến nhiều thế hệ khán giả tiếc thương vô hạn.

Cùng với Quang Tèo, nghệ sĩ Giang Còi đã tạo thành bộ đôi được khán giả yêu mến qua hình ảnh 2 anh nông dân chân chất. Tối ngày 4/8, trang fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng dương 59 tuổi. Thông tin này đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn và xót thương. Rất nhiều bình luận chia buồn đã được gửi đến gia đình ở ngay dưới bài đăng.

NS Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... lần lượt qua đời: Vĩnh biệt những mảng ký ức tuổi thơ của Gặp Nhau Cuối Tuần - Ảnh 1.
NS Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... lần lượt qua đời: Vĩnh biệt những mảng ký ức tuổi thơ của Gặp Nhau Cuối Tuần - Ảnh 2.

Một nhân vật phụ nhưng quen thuộc với khán giả Gặp Nhau Cuối Tuần là bác sĩ Hoa Súng do nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đóng. Đó là vai bác sĩ chuyên điều trị những căn bệnh oái oăm, bằng các liệu pháp riêng, rất hài hước. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời vào chiều 20/4/2021, hưởng thọ 69 tuổi.

Hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng trong các tiểu phẩm hài của Gặp Nhau Cuối Tuần in sâu trong tâm trí khán giả, nhất là thế hệ 7X, 8X. Ông thường diễn nhân vật một ông chủ khó tính nhưng nói câu nào, chất câu ấy. Trước khi sức khỏe suy yếu vì căn bệnh viêm túi mật, viêm gan, NSƯT Phạm Bằng vẫn miệt mài đi diễn. Ông mất ngày 31/10/2016, hưởng thọ 85 tuổi.

NS Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... lần lượt qua đời: Vĩnh biệt những mảng ký ức tuổi thơ của Gặp Nhau Cuối Tuần - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Văn Hiệp gắn liền với vai diễn bác trưởng thôn cũng là tên tuổi rất đỗi quen thuộc với khán giả khi Gặp Nhau Cuối Tuần ra mắt trên sóng truyền hình từ thập niên 2000. Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời năm 2013. Ông được truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú sau khi qua đời.

NS Văn Hiệp, Phạm Bằng, Giang Còi... lần lượt qua đời: Vĩnh biệt những mảng ký ức tuổi thơ của Gặp Nhau Cuối Tuần - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Angus

Cùng chuyên mục
XEM