NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời

05/02/2022 07:19 AM | Sống

NS Hoàng Lan đã có thời gian dài chiến đấu với nhiều căn bệnh.

Khuya mùng 4 Tết, NS Hoàng Lan đã vĩnh viễn rời xa cõi đời khiến nhiều người thương xót. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cố nghệ sĩ đã có hơn 10 năm chiến đấu với bệnh tật. Những năm cuối đời, NS Hoàng Lan phải chịu đau đớn do mang nhiều căn bệnh, dù được đồng nghiệp và bạn bè hết lòng quyên góp vật chất để giúp đỡ nhưng bà vẫn không qua khỏi.

NS Hoàng Lan phát hiện bị suy thận từ năm 2011, 5 năm sau bà bị chứng Parkinson, cột sống và giãn tĩnh mạch,... Do mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm nên NS Hoàng Lan bị biến chứng hỏng 1 bên mắt, từ đó sức khoẻ của bà sa sút rõ. Vào tháng 7/2019, căn bệnh Parkinson của NS Hoàng Lan chuyển nặng, đã tiến triển đến giai đoạn 4 khiến người bà lúc nào cũng lắc lư, không thể ngồi yên và cơ thể cũng gầy hơn.

 NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời - Ảnh 1.

NS Hoàng Lan đã có những năm tháng cuối đời vất vả, khó khăn vì kiệt quệ kinh tế do bệnh tật

Đến tháng 10/2020, NS Hoàng Lan phải nhập viện suốt 1 tuần vì bị lở loét trầm trọng ở vòng 3 và lưng, vết hoại tử sâu đến mức thấy cả phần xương sống bên trong. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng, nữ nghệ sĩ bị lan ra đến đùi, tay, xương rất nhức khiến bà khó ngủ.

Thời điểm đó, các bác sĩ đề nghị nữ nghệ sĩ phải làm phẫu thuật để cứu chữa. Số tiền ứng trước cho bệnh viện là 12 triệu nhưng nữ nghệ sĩ không có khả năng chi trả, phải nhờ một người em vay mượn giúp. Đến tháng 3/2021, NS Hoàng Lan đã được phẫu thuật thành công nhưng kể từ đó phải nằm 1 chỗ, mỗi tuần phải chi trả 5-7 triệu tiền viện phí.

 NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời - Ảnh 2.

Do nằm 1 chỗ quá lâu, NS Hoàng Lan bị hoại tử phần lưng và lan ra đùi, tay, chân khiến bà rất đau đớn trong những năm tháng cuối đời

 NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời - Ảnh 3.

NS Trịnh Kim Chi từng vào thăm NS Hoàng Lan tại bệnh viện và hỗ trợ chi phí để đồng nghiệp chữa trị

Gần đây nhất, vào tháng 11/2021, diễn viên Phương Dung - Phi Phụng đã trực tiếp đến thăm và tiết lộ tình hình bệnh tình hiện tại của NS Hoàng Lan. Phương Dung cho biết chi phí chữa trị bệnh của đàn chị đã lên đến hơn 40 triệu/ tháng, hiện tại tài chính đã gần như cạn kiệt. Không có tiền để nhập viện, NS Hoàng Lan đã xin bác sĩ cho về nhà để tiếp tục chữa trị, bà đã thuê căn nhà tầm 2 triệu/tháng để giảm bớt chi phí sinh hoạt. Thời điểm này, NS Phương Dung cho biết: "Hiện nay tay chân chị Hoàng Lan co quắp không duỗi ra được nằm 1 chỗ mọi việc sinh hoạt cá nhân có người thân giúp đỡ".

 NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời - Ảnh 4.

Do hết tiền chữa trị, NS Hoàng Lan đã thuê căn nhà với giá 2 triệu đồng để dưỡng bệnh

Vào 3 tháng trước khi qua đời, NS Hoàng Lan còn gọi điện cầu cứu đồng nghiệp vì đã cạn kiệt tiền trị bệnh và mua thuốc men duy trì sự sống. Trước khi qua đời, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn nằm liệt giường, sức khỏe ngày một yếu, bàn tay bị rút gân, co hết các ngón, rất khó khăn để cử động.

 NS Hoàng Lan bị hỏng 1 bên mắt, hoại tử lưng đến lộ xương và nằm liệt giường trước lúc qua đời - Ảnh 5.

NS Hoàng Lan bị co quắp, không thể cử động. Sáng mùng 4 Tết năm 2022, nữ nghệ sĩ bị khó tiêu nên phải nhập viện, đến tối thì không qua khỏi

Ảnh: Sưu tầm

Theo Hạ Anh

Cùng chuyên mục
XEM