NÓNG: TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Q.Phú Nhuận, từng đến BV Nhân dân Gia Định thăm khám

26/05/2021 21:28 PM | Xã hội

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong tối 26/5.

Theo đó, HCDC cho biết thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. 

Ngày 26/5/2021, người này đi khám bệnh tại BV Nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác. Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm Covid-19. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

NÓNG: TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Q.Phú Nhuận, từng đến BV Nhân dân Gia Định thăm khám - Ảnh 1.

Ca nghi nhiễm mới từng đến BV Nhân dân Gia Định sáng 26/5

Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng TTYT huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Người này làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

NÓNG: TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Q.Phú Nhuận, từng đến BV Nhân dân Gia Định thăm khám - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu, căng dây tạm thời rào chắn trong khuôn viên BV

Riêng tại BV Nhân dân Gia Định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của Bệnh viện.

Theo ghi nhận của PV tối cùng ngày, BV Nhân dân Gia Định đang được rào chắn, nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

NÓNG: TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Q.Phú Nhuận, từng đến BV Nhân dân Gia Định thăm khám - Ảnh 3.
NÓNG: TP.HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại Q.Phú Nhuận, từng đến BV Nhân dân Gia Định thăm khám - Ảnh 4.

Hình ảnh tại BV Nhân dân Gia Định tối 26/5


Theo VĂN TIÊN

Từ khóa:  tphcm , covid-19
Cùng chuyên mục
XEM