NÓNG: Toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại UBND và Công an Quận 6 tạm thời ở trụ sở, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

21/05/2021 08:25 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết trên Thanh niên, đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm của cán bộ công an rồi xử lý theo đúng phương án phòng chống dịch Covid-19.

Tối 20/5, một lãnh đạo UBND Quận 6, TP.HCM , cho biết trên Thanh niên online, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại UBND Quận 6 và cán bộ, chiến sĩ trong trụ sở Công an Quận 6 đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 .

Bởi trước đó có một cán bộ công an làm việc trong trụ sở Công an Quận 6 đến quán ăn ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 cách đây ít ngày. Quán này đã ghi nhận chủ quán dương tính với SARS-CoV-2.

Trả lời Thanh niên online, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm của cán bộ công an rồi xử lý theo đúng phương án phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Vào sáng 20/5, Quận 3 ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 là bà Đ.T.T. (58 tuổi, bán quán ăn quán bánh canh cá lóc O Thanh và cho thuê trọ trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3).

Tới chiều cùng ngày, nhà chức trách xác định thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là 2 người con sống cùng nhà với bà T. Tuổi trẻ ghi nhận, riêng người con trai (sống ở quận Bình Tân (chở bà T. đi khám bệnh) đã có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. Con hẻm đường Đoàn Phú Tứ (Phường An Lạc A, Quận Bình Tân), nơi người con trai (đã âm tính) và con dâu của bà T. cư ngụ cũng đã được khoanh vùng.

Tới tối 20/5, TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sinh sống trong hẻm 954 Quang Trung ở phường 8, quận Gò Vấp. Chính quyền địa phương đã gấp rút khoanh vùng để điều tra truy vết dịch tễ và các trường hợp liên quan, đồng thời phun khử khuẩn.

Tờ Thanh niên online ghi nhận, ca ở Gò Vấp là người đàn ông hơn 60 tuổi, từng đi khám ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Nơi ở của người này là một quán ăn nhỏ trong hẻm 954 Quang Trung.

 NÓNG: Toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại UBND và Công an Quận 6 tạm thời ở trụ sở, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Hẻm 954 đường Quang Trung, quận Gò Vấp được cơ quan chức năng phong tỏa vào tối 20/5. Ảnh: Khắc Linh/Tiền phong

TS.BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Gò Vấp cho Tuổi trẻ biết, đơn vị nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về trường hợp này.

Giám đốc Hòa chưa thông tin cụ thể về bệnh nhân, đồng thời chưa khẳng định liệu ca này có liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 cùng một gia đình bà chủ quán ăn vừa được phát hiện trong ngày ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu hay không.

Theo thuật lại của Tuổi trẻ online, lúc 23h20 ngày 20/5, lực lượng chức năng phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM đang khoanh vùng căn nhà 32D Vũ Huy Tấn (phường 3, quận Bình Thạnh), là quán lẩu nướng, vì một trường hợp ở đây từng đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, quận 3.

Ngoài ra, ở hẻm 200 Xóm Chiếu, quận 4, nhà chức trách cũng dựng rào chắn, người bên trong không được ra ngoài, còn người bên ngoài vào phải cách ly chờ kết quả xét nghiệm.

Tính riêng trong 3 ngày, từ 18/5 - 20/5, tại TP.HCM đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài 4 trường hợp nói trên, có một người cư ngụ tại chung cư SunView Town, TP Thủ Đức được phát hiện nhiễm Covid-19 hôm 18/5 (bệnh nhân 4514). Ngay sau đó, đồng nghiệp của ca này sống ở quận 7 cũng dương tính (bệnh nhân 4583).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, căn cứ kết quả xét nghiệm, yếu tố dịch tễ, dấu hiệu lâm sàng, HCDC nhận định nguồn lây của BN 4514 là từ ca bệnh ở quận 7 (bệnh nhân 4583). Kết quả giải trình tự gen bệnh nhân 4514 cho thấy người này nhiễm biến chủng B.1.617.2 của Ấn Độ.

(Tổng hợp)


PV

Cùng chuyên mục
XEM