Nóng: Thành phố ngay sát tâm dịch Vũ Hán phát hiện 13.000 người có triệu chứng sốt

11/02/2020 10:09 PM | Sống

Sau khi tiến hành điều tra toàn diện và thực hiện 4 đợt rà soát, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc phát hiện 13.000 người có một trong những biểu hiện bệnh lý của những người nhiễm virus corona mới.

Vào ngày 11/2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã tổ chức một cuộc họp báo về phòng chống và kiểm soát bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra. Tại cuộc họp, ông Lưu Tuyết Vinh, phó chủ tịch Ủy ban thường vụ hội đồng nhân dân tỉnh Hồ Bắc kiêm Bí thư thành ủy TP. Hoàng Cương cho biết, trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, thành phố này đã tiến hành điều tra toàn diện và thực hiện 4 đợt rà soát những người có triệu chứng sốt.

Trong số đó, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra 17.486 triệu người tại các cộng đồng làng xã, 45 nghìn người ở những nơi công cộng, 1.034 triệu người tại các trạm kiểm soát, 1.907 triệu người tại các doanh nghiệp và tổ chức. Cuối cùng, kết quả cho thấy có đến 13.000 người có dấu hiệu bị sốt (một trong những biểu hiện bệnh lý của những người nhiễm virus corona mới).

Nóng: Thành phố ngay sát tâm dịch Vũ Hán phát hiện 13.000 người có triệu chứng sốt - Ảnh 1.

Ngoài ra, thành phố Hoàng Cương cũng đã thành lập một đội ngũ bác sĩ và y tá với số lượng lên đến 7109 người (ban đầu chỉ có 1200 người) và nhiều cơ sở y tế tại địa phương cũng tham gia vào công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Ông Lưu Tuyết Vinh còn nói thêm, thành phố Hoàng Cương đã thiết lập một phòng tuyến chặt chẽ để tránh lây lan trong nội bộ và cả nhiễm bệnh từ bên ngoài, kiểm soát kĩ để chặn đứng các nguồn lây nhiễm. Đối với những trường hợp bị sốt hoặc đang nghi ngờ và đã được xác nhận, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành cách ly để điều trị.

Thành phố Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc nằm ngay sát thành phố Vũ Hán, là nơi khởi phát và cũng được xem là tâm dịch virus corona mới tại Trung Quốc. Theo thống kê mới nhất vào thời điểm cuối ngày 10/2/2020 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong ngày hôm qua đã có thêm 108 người tử vong vì bệnh viêm phổi NCP do virus corona 2019-nCov gây ra. Trong đó, 103 trường hợp tại tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm của dịch bệnh, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng vì virus tại Trung Hoa Đại Lục lên 1011 người, và 1013 người ở phạm vi toàn cầu.

Xem thêm những diễn biến về dịch bệnh do virus corona mới ở Trung Quốc tại đây.

 

(Theo Thepaper, Globaltimes)

 

Nóng: Thành phố ngay sát tâm dịch Vũ Hán phát hiện 13.000 người có triệu chứng sốt - Ảnh 4.

Theo Chan

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm