NÓNG: Rơi máy bay chở khách do đâm vào trực thăng quân sự Black Hawk, sân bay Mỹ đóng cửa gấp
Vụ việc khiến sân bay Reagan phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các chuyến cất và hạ cánh.
Thông tin đang tiếp tục được cập nhật...
Trực thăng quân sự chở 3 người
CNN dẫn nguồn quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, chiếc trực thăng Black Hawk liên quan tới vụ va chạm có phi hành đoàn 3 người và không chở nhân vật VIP nào.
Đây vốn là phương tiện di chuyển trong khu vực Washington, DC của các quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết, cơ quan này đang theo dõi vụ việc. "Bộ Quốc phòng đang tích cực theo dõi tình hình. Sẵn sàng hỗ trợ nếu cần. Cầu nguyện cho tất cả những người liên quan", Hegseth đăng trên X.
Chính quyền ông Trump đang theo dõi tình hình
Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về vụ việc.
"Cả cơ quan hành pháp liên bang và địa phương đều đang cùng nhau nỗ lực tại hiện trường để cố gắng cứu sống càng nhiều người càng tốt. Tổng thống sẽ tiếp tục theo dõi tình hình", bà Leavitt cho biết và kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh, tuân theo hướng dẫn từ cơ quan thực thi pháp luật khi họ phản ứng với tình hình.
Phó Tổng thống JD Vance kêu gọi nước Mỹ cùng cầu nguyện trong khi chính quyền theo dõi tình hình.
Máy bay chở 60 người và 4 phi hành đoàn
Có 60 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay chở khách rơi xuống sông Potomac sau khi va chạm trong quá trình tiếp cận sân bay Quốc gia Reagan, hãng hàng không American Airlines chia sẻ thông tin với CNN.
Chuyến bay mang số hiệu 5342 do hãng hàng không khu vực PSA thực hiện. Đây là hãng khu vực điều hành các chuyến bay thay mặt cho American Airlines.
"Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng chuyến bay American Eagle 5342, do PSA điều hành, với hành trình từ Wichita, Kansas (ICT) đến sân bay Quốc gia Washington Reagan (DCA) liên quan đến một sự cố", American Airlines nói trong một tuyên bố.
Mỹ xác nhận trực thăng quân sự có liên quan
Theo quan chức quốc phòng Mỹ, một trực thăng Blackhawk (H-60) của quân đội Mỹ đã va chạm với máy bay chở khách gần Washington.
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, chiếc máy bay xảy ra tai nạn là của hãng hàng không American Airlines, mang số hiệu 5342 đang trong chuyến bay từ Wichita, Kansas tiến gần tới sân bay thủ đô Washington.
Rơi máy bay chở khách ở Washington, D.C.
Một máy bay chở khách đã rơi xuống sông Potomac gần sân bay quốc gia Reagan ở ngoại ô Washington, DC, CNN dẫn nguồn Cơ quan Cứu hỏa và Y tế Khẩn cấp DC đưa tin. Vụ việc khiến sân bay Reagan phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các chuyến cất và hạ cánh.
Cảnh sát DC hiện đang phối hợp tìm kiếm và cứu nạn trên sông Potomac cùng với các cơ quan khác sau khi nhận được báo cáo về vụ tai nạn máy bay chở khách.
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Trong tuyên bố chung với lực lượng cứu hỏa, cảnh sát cho hay hiện chưa có thông tin xác nhận về số thương vong trong vụ việc. Được biết, cảnh sát bắt đầu nhận được cuộc gọi báo tin vào 20h53 tối 29/1 (theo giờ địa phương) về vụ va chạm.