NÓNG: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, TP.HCM họp khẩn

30/01/2021 11:02 AM | Xã hội

Sở Y tế TP.HCM cho biết nam thanh niên ở Hải Dương vào TP.HCM trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28/1 đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 30/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 ở TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết trường hợp nam thanh niên đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM đã dương tính, ngành y tế ngay từ đầu đã áp dụng mọi biện pháp và đưa đi cách ly trong đêm 28/1 khi bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt.

Trước đó vào tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 từ Hà Nội vào TP.HCM vào 15h ngày 28/1 sau khi phát hiện nam thanh niên trên có những biểu hiện nhiễm Covid-19.

Nam thanh niên này quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến thành phố, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly.

NÓNG: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, TP.HCM họp khẩn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lịch trình ban đầu của nam thanh niên được ghi nhận, sau khi đến TP.HCM từ sân bay Nội Bài, người này đi taxi tới lưu trú tại nhà nghỉ Như Quỳnh (số 9, Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11). Hiện khách sạn này không được nhận thêm khách, những người tiếp xúc gần đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài 4 trường hợp tiếp xúc gần như nhân viên khách sạn, tài xế taxi, quán cơm, còn có 12 trường hợp tiếp xúc gần khác đang cách ly lấy mẫu, chờ kết quả.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Văn Tiên

Từ khóa:  sở y tế
Cùng chuyên mục
XEM