Nóng: Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên dương tính SARS-CoV-2, đang khẩn trương xác định nguồn lây

18/05/2021 08:22 AM | Thời sự

Đêm 17/5, Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng khẩn trương phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Nóng: Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên dương tính SARS-CoV-2, đang khẩn trương xác định nguồn lây

Sáng 18/5, Hải Phòng thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện đêm 17/5 trên địa bàn.

Cụ thể, cô N.T.T.N., 42 tuổi, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, là giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Chiều 29/4, cô N. thuê xe taxi của anh V. (thôn Trung, Phục Lễ, Thủy Nguyên) đi Cát Bà với chồng và 2 con. Cả nhà ở tại khách sạn Mgallery Cát Bà, ăn tối tại bè Vũ Dương.

Ngày 30/4, gia đình thuê tàu của anh C. đi chơi Vịnh cả ngày.

Ngày 1-2/5, họ nghỉ tại khách sạn Mgallery, ngày 2/5 đi taxi về Hải Phòng.

Từ 3-7/5, cô N. giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7).

Ngày 8/5, cô coi thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

 Nóng: Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên dương tính SARS-CoV-2, đang khẩn trương xác định nguồn lây  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng nơi bệnh nhân sinh sống (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng)

Từ ngày 10 - 17/5, cô nghỉ ở nhà, dạy online. Trong những ngày này, cô đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ, có tiếp xúc với anh S. và 1 nhân viên nữ của phòng thủ tục. Sau đó đi mua đồ ở cửa hàng Chu Thị, số 80 Điện Biên Phủ.

Chiều 11/5, cô đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng gặp anh Th., chị Ng., chị M.A. Khoảng 16h đến trường THPT Ngô Quyền

Sáng sớm 12/5, cô mua hoa quả thắp hương ở đầu chợ Cố Đạo. Chiều 13/5 đến trường lấy bài, không tiếp xúc với ai.

Chiều 14/5, cô đến trường trả bài, tiếp xúc cô T., cô Q. và cô Th., sau đó đi mua đồ ở quán Hảo Sáu – đường Hoàng Văn Thụ.

Từ ngày 10-14/5, cô mua đồ ăn sáng mang về nhà (quán Bún Gà cạnh trường Mầm non 5 và quán phở bò Ty, Trần Hưng Đạo).

Ngày 14/5, có cô M. ở Thủy Nguyên sang giúp việc, dọn dẹp nhà.

Ngày 14/5, cô N. thấy sốt, mệt mỏi. Đến 9h sáng 17/5 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, được lấy mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả dương tính lúc 21h tối 17/5. Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm lại, cũng cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi cô N.T.T.N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng, các quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.

Hiện, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Sở đề nghị những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Minh Nhân

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm