NÓNG: Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một công ty ở Thường Tín

14/05/2021 01:39 PM | Thời sự

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 3 ca dương tính mới phát hiện liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland (Hiền Giang, Thường Tín).

NÓNG: Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một công ty ở Thường Tín

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là P.T.T, nam, sinh năm 1987, địa chỉ tại thôn 5, Đông Mỹ, Thanh Trì, làm quản lý bộ phận thành phẩm của công ty Sland. Anh T. sáng đi làm tối về bằng xe máy.

Trường hợp thứ 2 là G.A.D, nam, sinh năm 1994, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, công nhân pha chế sơn của Công ty Sland.

Trường hợp thứ 3 là V.A.T, nam, sinh năm 1999, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, công nhân pha chế sơn của công ty Sland.

Trường hợp thứ 2 và thứ 3 ở tại công ty, có về quê nghỉ lễ 30/4, đến sáng 3/5, đi từ Sơn La xuống Hà Nội.

Ngày 3-5/5, 2 trong 3 trường hợp này có tiền sử tiếp xúc với BN3677 (Q.D.H tại Hưng Yên), cách ly cùng trường hợp H.B.T (CDC đã công bố sáng nay) tại công ty từ 7/5 do là F2 của bệnh nhân tại Hưng Yên.

Ngày 13/5, các trường hợp này được TTYT Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội cho kết quả dương tính (14/5/2021).

Trước đó, sáng nay, CDC Hà Nội đã thông tin về 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện. Trong đó, có 1 ca liên quan đến 3 trường hợp trên.

Cụ thể là, trường hợp H.B.T, nam, 33 tuổi. Địa chỉ: Quang Hiền – Hiền Giang –Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của BN3677  ( tên Q.D.H, ở Hưng Yên).

Từ ngày 3-6/5 anh này làm cùng và tiếp xúc với BN3677 tại công ty. Anh này có sốt và đau đầu, các ngày sau có cảm thấy mệt mỏi, đến ngày 13/5 bệnh nhân có mất vị giác, mất khứu giác.

Lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13/5, kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính SARS CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Ngoài ra, CDC cũng thông tin trường hợp dương tính mới thuộc chùm ca bệnh trong Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là P.M.N, nữ, 1982, vợ BN3725, địa chỉ : Quỳnh Côi - Quỳnh Phụ- Thái Bình, BN là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 2 (phòng 778).

Như vậy, từ sáng đến nay, CDC Hà Nội đã thông tin 11 ca dương tính mới ở Hà Nội.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm