Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

08/07/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Hiện nay, nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long bước vào thu hoạch vụ ớt chính vụ với niềm vui vì trúng mùa, trúng giá.

Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

Từ giữa tháng 6 đến nay, tùy theo từng thời điểm và chủng loại, trái ớt thương phẩm giá dao động từ 50.000-120.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất trong 5 năm qua. Không chỉ giá cao mà năng suất vụ ớt năm nay cũng tăng đến hơn 10 tấn/ha. Với mức giá này, bình quân 1 ha đất trồng ớt cho thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm, cao gấp 6-7 lần so với trồng cây lúa.

 Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng  - Ảnh 1.

Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

Đồng bằng sông Cửu Long hiện có hơn 3.000 ha đất trồng cây ớt chuyên canh, tập trung nhiều ở các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh... Đa số nông dân trồng dưới chân ruộng với các loại giống mới chất lượng cao như: Sen Hồng 081, 083, 084, 085; Hai mũi tên 132; An Điền H7, 04.

“Năm nay giá ớt cao gấp 2 lần năm trước. Nông dân trồng cây ớt ở đây chủ lực, giá ớt như thế này nên rất mừng. Hiện nay, tôi trồng giống Sen Hồng 084, giống này có ưu điểm là bộ rễ phát triển tốt, lá dày, ít bệnh, trái thì thẳng đẹp. Vụ này cây ớt phát triển rất tốt” - ông Tống Văn Long, nông dân ấp Bình Long, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phấn khởi nói./.

Theo Nhật Trường

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index chính thức lấy lại mốc 1.000 điểm như chưa hề có Covid-19

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm