Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la

27/06/2020 09:03 AM | Kinh doanh

Nhiều nông dân Đà Lạt đã trở thành "đại gia" nhờ trồng một loại cây mang lại nguồn thu nhập cao được gọi là "cây đô la".

Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la

Tại xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, có một loại cây bà con vẫn hay gọi là "cây đô la" vì cho thu nhập bạc triệu chỉ sau 6 tháng - 1 năm trồng và chăm sóc.

Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 1.
"Cây đô la" có tên là Pulverulenta baby blue. Đây là loại cây thuộc họ bạch đàn, có nguồn gốc từ Australia. Cây có lá tròn nhỏ hoặc lá hình tim, mọc đối xứng, có mùi hương dịu nhẹ.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 2.
Hiện thị trường cắm hoa ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM rất chuộng loại lá cắm này.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 3.
Có thể do xuất xứ từ nước ngoài và có giá trị kinh tế cao nên khi về Việt Nam, loại cây này được người nông dân gọi là "cây đô la".

Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 4.
Có hai loại cây đô la, một loại lá to, thân to và loại còn lại lá nhỏ, thân nhỏ. Riêng với loại lá nhỏ, thương lái thu mua với giá từ 100.000 - 130.000 đồng/kg, vào mùa cao điểm giá có thể lên tới 170.000 đồng/kg.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 5.
Với giá trị kinh tế cao, "cây đô la" đang trở thành nguồn thu nhập cao cho nhiều hộ dân ở Đà Lạt. Sau nửa năm chăm sóc, "cây đô la" có thể cho thu hoạch cành.

Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 6.
Loại cây này phát triển nhanh, từ khi đặt cây giống đến lúc thu hoạch là khoảng 6-12 tháng. Cành cây dài 40-60cm, lá già cứng là có thể cắt để bán.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 7.
"Cây đô la" phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng vùng đồi núi Tà Nung nên phát triển mạnh. Việc chăm sóc cây này không cũng khá dễ dàng vì ít sâu hại, dịch bệnh.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 8.
Đây là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao nên nhiều gia đình mua giống về trồng.
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la - Ảnh 9.
Nhiều hộ nông dân muốn tiết kiệm chi phí nên họ nhập hạt giống và tự ươm. Hạt nhỏ li ti như hạt rau dền nhưng có giá lên đến 5.000 đồng/hạt./.

PV

VOV

Từ khóa:  nông dân, trồng cây
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm