NÓNG: Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

30/05/2021 11:48 AM | Xã hội

Ngày 30/5, Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Cụ thể theo Công an TP.HCM, từ ngày 26/5/2021 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp nhiễm COVID-19.

Trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng (hay còn gọi là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

NÓNG: Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp (TP.HCM).

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Vào sáng 30/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Liên quan Hội thánh này còn có 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh.

NÓNG: Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.

Sáng 30/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

Cơ quan chức năng đề nghị những người liên quan đến Hội thánh trên cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM