Nổi tiếng là tỷ phú giản dị, vì sao Warren Buffett lại khuyên Bill Gates: Muốn hạnh phúc, hãy dành 6% tài sản để mua nhẫn đính hôn như tôi!

09/12/2019 10:56 AM | Nhân vật

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là một "mánh" chốt 1 deal to của Buffett mà thôi.

Nổi tiếng là tỷ phú giản dị, vì sao Warren Buffett lại khuyên Bill Gates: Muốn hạnh phúc, hãy dành 6% tài sản để mua nhẫn đính hôn như tôi!

Theo"The Deals of Warren Buffett Volume 2: The Making of a Billionaire", Warren Buffett đã cố gắng thuyết phục Bill Gates chi gần 400 triệu USD cho chiếc nhẫn đính hôn.

Ông chủ của Berkshire Hathaway đã động viên người sáng lập Microsoft khi ông và vợ tương lai của mình, Melinda, đến Omaha để mua nhẫn vào năm 1993. Buffett gặp họ tại sân bay và hộ tống họ đến Borsheims, công ty trang sức mà ông đã mua 4 năm trước.

Nhà đầu tư nổi tiếng nói với Gates rằng ông đã dành 6% tài sản ròng của mình cho một chiếc nhẫn đính hôn vào năm 1951 và Gates cũng nên làm như vậy.

Theo Forbes, Gates có tài sản giá trị khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 1993. Bất chấp sự "dỗ dành" của Buffett, ông đã từ chối bỏ ra 370 triệu USD, khoảng gần 660 triệu USD ngày nay.

"Chúng tôi đã không có một ngày chủ nhật lớn như tôi mong đợi", Buffett nói đùa sau đó.

May mắn cho Gates, mọi việc không kết thúc trong thảm họa. Họ kết hôn ở Hawaii năm 1994 và vẫn bên nhau sau 25 năm.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Từ khóa:  Bill Gates, Warren Buffet
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm