Nổ lớn ở đảo Phú Quý: Phát hiện vật liệu nổ

04/06/2016 02:52 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ nổ lớn tại đảo Phú Quý, qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện các vật liệu nổ.

Nổ lớn ở đảo Phú Quý: Phát hiện vật liệu nổ

Sáng 4/6, Công an huyện Phú Quý đã báo cáo nhanh với Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận về kết quả điều tra ban đầu vụ nổ xảy ra trong đêm 1/6 tại thôn Quý Hải, xã Long Hải.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ các đồ vật, dấu vết liên quan đến vụ cháy nổ, nhất là đã phát hiện bên trong ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Bé các vật liệu nổ gồm: 18,3kg bột có thể là thuốc nổ TNT hỗn hợp, 834 kíp nổ... Cán bộ điều tra đã lập biên bản thu giữ.

Hiện trường vụ nổ ở đảo Phú Quý. (Ảnh Pháp luật TP Hồ Chí Minh)

Từ các tài liệu điều tra và kết khám nghiệm hiện trường, Công an huyện đảo Phú Quý nhận định: tại nhà ông Nguyễn Văn Bé xảy ra cháy, tác động đến vật liệu gây nổ (có thể là thuốc TNT hỗn hợp) gắn sẵn kíp được cất giấu phía sau nhà đã gây ra nổ lớn 2 tiếng liên tiếp.

Trước đó, cơ quan chức năng đã lấy bụi khói ám đen trên vách tường còn lại của nhà anh Bé, thu giữ được nhiều vật mẫu liên quan đến vụ nổ. Ngoài ra còn tập trung đào bới, dò tìm các vật thể khả nghi chất nổ; các cán bộ điều tra còn chụp hình, đo vẽ những dấu vết để lại ở hiện trường, như: hố bị khoét lõm, hình thù vách nhà bị lực nổ công phá...

Một số vật chứng thu được tại hiện trường (Ảnh VOV)
Một số vật chứng thu được tại hiện trường (Ảnh VOV)

Trong quá trình khám nghiệm, Phòng Khoa học hình sự Công an Bình Thuận đã thu giữ được một đoạn dây nghi là dây cháy chậm tự tạo mà ngư dân lén sử dụng để chế tạo trái nổ tận diệt thủy sản.

Do đang trong quá trình điều tra nên cơ quan chức năng chưa thông tin chi tiết về vụ việc này.

Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng (Ảnh VOV)
Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng (Ảnh VOV)

Như tin trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 1/6, trên địa bàn xã Long Hải, huyện Phú Qúy, Bình Thuận xảy ra một vụ nổ kinh hoàng làm 5 căn nhà đổ sập, 10 nhà hư hỏng và làm nhiều người bị thương. Vụ nổ được cho là xuất phát ra từ nhà anh Nguyễn Văn Bé (34 tuổi, trú tại thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý).

Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành phong tỏa hiện trường, đưa người gặp nạn đi cấp cứu và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ.

PV

Theo Báo đất việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm