Niềm vui hiếm hoi của Công Phượng & lời hứa của HLV Kiatisuk

22/01/2021 10:19 AM | Xã hội

Cùng HAGL, Công Phượng đã nhiều lần chiến đấu với SLNA nhưng ngôi sao xứ Nghệ ít khi nhận về niềm vui trọn vẹn.

CÔNG PHƯỢNG VS ĐỘI BÓNG QUÊ HƯƠNG

Giữa Công Phượng và SLNA có một mối duyên đặc biệt. Chính xác mà nói thì nó là sự "vô duyên" nhưng lại không thể tách rời vì những thứ tình cảm vô cùng đặc thù. Thậm chí khi Công Phượng gặp scandal nghiêm trọng bậc nhất sự nghiệp, NHM Nghệ An đã bày tỏ tình cảm cực lớn với ngôi sao xa xứ của mình.

Thuở nhỏ, Công Phượng từng cố gắng dự thi vào lò đào tạo của SLNA nhưng bị từ chối vì thấp bé. Sau đó, anh đỗ vào khóa một Học viện HAGL và phần sau thì ai cũng rõ. Phượng bây giờ đã là cầu thủ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, thậm chí tên tuổi vươn tầm châu lục.

Từng bị CLB quê nhà từ chối nhưng Công Phượng không bao giờ oán trách. Ở chiều ngược lại, NHM Nghệ An cũng luôn chào đón ngôi sao HAGL mỗi khi anh thi đấu chống lại SLNA.

Một độ, Công Phượng gặp scandal lớn nhất sự nghiệp là những nghi ngờ về tuổi tác. Khi đó, NHM Nghệ An cũng đã hết lòng ủng hộ, bao bọc và tin tưởng Công Phượng. Những sự tiếp sức ấy tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho "gà cưng" của bầu Đức, để Công Phượng vượt qua khó khăn và tiếp tục phấn đấu để trở thành một ngôi sao bóng đá .

 Niềm vui hiếm hoi của Công Phượng & lời hứa của HLV Kiatisuk - Ảnh 1.
 Niềm vui hiếm hoi của Công Phượng & lời hứa của HLV Kiatisuk - Ảnh 2.

Hồi tháng 4/2015 khi Công Phượng lần đầu trở lại Nghệ An để đấu với CLB quê nhà, NHM địa phương đã dành tình cảm rất lớn cho ngôi sao xa xứ của mình.

Về tình cảm thì Công Phượng và bóng đá Nghệ An gắn kết là vậy. Còn về chuyên môn, những cuộc gặp SLNA đa phần mang đến nỗi buồn cho ngôi sao xa xứ này.

Ngày 12/4/2015, Công Phượng lần đầu về quê nhà làm khách của SLNA ở V.League. Đáng tiếc, Công Phượng và đồng đội chẳng ghi được bàn thắng nào mà để thua trắng 0-2.

Cũng trong chuyến làm khách tương tự ở mùa 2017 (18/3), Công Phượng và đồng đội tiếp tục thua trắng SLNA 0-2. Tới ngày 14/10/2017, dù được đá ở sân nhà Pleiku, HAGL tiếp tục thua SLNA cũng với tỷ số 0-2.

Ngày 21/7/2018, khi làm khách ở Nghệ An, lần này Công Phượng và đồng đội ghi được 1 bàn thắng nhưng sau đó thua đậm tới 1-3. Đây là lần đầu tiên Công Phượng ghi được bàn thắng vào lưới SLNA tại V.League trên sân khách, nhưng đội nhà vẫn thua phũ phàng.

 Niềm vui hiếm hoi của Công Phượng & lời hứa của HLV Kiatisuk - Ảnh 3.

Công Phượng có nhiều ký ức buồn khi đối đầu SLNA tại V.League.

Chỉ có 2 lần Công Phượng cùng HAGL có niềm vui chiến thắng trước SLNA tại V.League. Trọn vẹn nhất là lượt về mùa 2015 (22/8), Công Phượng ghi bàn mở đầu của trận đấu trên chấm 11m, rồi sau đó HAGL thắng chung cuộc 3-1.

Đến ngày 26/5/2018, HAGL thắng SLNA 1-0 trên sân nhà. Công Phượng không ghi bàn mà CLB Phố Núi đoạt 3 điểm nhờ công Triệu Việt Hưng.

Như vậy, trong 6 trận đối đầu SLNA cùng HAGL, Công Phượng ghi được 2 bàn thắng, và có 2 chiến thắng, còn lại là tận 4 trận thua.

LỜI HỨA CỦA HLV KIATISUK

Khi mới trở lại dẫn dắt HAGL lần thứ ba, HLV Kiatisuk khẳng định sẽ giúp đỡ Công Phượng trở thành người chiến thắng: "Công Phượng là người mới kết hôn. Tôi sẽ dùng những liệu pháp tâm lý để thúc đẩy cậu ấy khát khao hơn ở CLB.

Tôi đến để giúp cậu ấy giành chiến thắng. Khi còn là cầu thủ, tôi từng giành chức vô địch và bây giờ, tôi muốn truyền tải thông điệp rằng tôi đến HAGL để cùng các bạn giành chức vô địch".

 Niềm vui hiếm hoi của Công Phượng & lời hứa của HLV Kiatisuk - Ảnh 4.

HLV Kiatisuk sẽ giúp Công Phượng tỏa sáng trước SLNA chiều tối nay?

Một chi tiết rất đáng lưu ý rằng hôm qua, 21/1, chính là ngày sinh nhật của Công Phượng. Sẽ rất ngọt ngào cho tiền đạo này nếu anh tỏa sáng hôm nay và cùng HAGL chiến thắng.

Công Phượng luôn chịu những áp lực rất khó tả khi đối đầu CLB quê hương. Đó vừa là áp lực từ sự kì vọng của NHM, vừa là mong muốn thể hiện để chứng tỏ mình không đáng bị lò SLNA loại năm nào... Những vấn đề tâm lý ấy khiến Công Phượng không thường chơi tốt trước CLB quê hương.

Đây là lúc Công Phượng rất cần liệu pháp tinh thần của người thầy mới Kiatisuk. Tuy nhiên kết quả thế nào thì sẽ phải chờ trận đấu lúc 17h00 hôm nay kết thúc. Mọi chuyện không dễ dàng cho Công Phượng và đồng đội vì SLNA dù đang có lực lượng khá yếu nhưng truyền thống và tinh thần của CLB này vẫn luôn rất đáng nể.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM