Những sự thật ít người biết về Mr Beast - YouTuber giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

31/12/2021 15:00 PM | Công nghệ

Cái tên Mr Beast không phải quá xa lạ, nhưng có lẽ chưa nhiều người biết về anh chàng YouTuber này.

Cái tên Mr Beast có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm tới cộng đồng YouTuber thế giới. Bắt đầu nổi lên từ sau cuộc cạnh tranh giữa Pewdiepie và T-Series, Mr Beast được biết tới như một nhà "tài trợ vàng", sẵn sàng tiêu tốn hàng trăm ngàn đô la để vận động cho Pewdiepie. Và mới đây, anh chàng tiếp tục càng nổi tiếng hơn nữa khi tạo ra một cuộc thi Squid Game phiên bản đời thật với phần thưởng lên tới hàng tỷ đồng. Thậm chí, ngay cả trong những vlog đời thường, anh chàng này cũng không ngại bung tiền tấn ra, có lúc lên tới hàng triệu đô để tạo cảm giác hứng khởi cho người xem.

Những sự thật ít người biết về Mr Beast - YouTuber giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Thế nhưng, những góc khuất về Mr Beast thì cũng không ít đâu và có rất nhiều sự thật mà ngay cả fan của anh chàng YouTuber này cũng chưa hề biết tới đấy.

Bỏ học đại học, làm YouTube từ năm 13 tuổi

Thực tế, sự nghiệp YouTuber của Mr Beast đã bắt đầu từ khi anh chàng mới 12 tuổi dưới cái tên Mr Beast 6000 và nội dung tập trung chủ yếu vào tựa game Minecraft. Sau gần một thập kỷ, tới nay, Mr Beast đã thành công vang dội và ngay cả những video cũ của anh chàng cũng được các fan mò lại, đạt lượng view lên tới cả 10 triệu.

Những sự thật ít người biết về Mr Beast - YouTuber giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, Mr Beast chỉ học đại học có hai tuần. Anh chàng bỏ học và nói với mẹ mình: "Con thà nghèo còn hơn là tới lớp. Con không thích làm bất kỳ điều gì ngoài YouTube". Và ở thời điểm ấy, Mr Beast đã phải chuyển ra ngoài sống sau khi không được mẹ ủng hộ. Nhưng đó cũng là lúc mà anh chàng đã có một triệu subs. Ít lâu sau khi bỏ học, Mr Beast về nhà, đưa cho mẹ 100.000$ (khoảng 2,4 tỷ VND).

Bị cáo buộc hành hạ nhân viên

Để quản lý kênh YouTube của mình, Mr Beast đã thuê khoảng 50 nhân viên khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng có ấn tượng tốt với ông chủ này. Như lời của Matt Turner - người từng làm việc hơn một năm cho Mr Beast thì: "Tôi không được ghi nhận bất cứ điều gì, anh ta luôn ghi nhận cho người khác. Ngoài lời chửi rủa, chẳng có gì nữa".

Những sự thật ít người biết về Mr Beast - YouTuber giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Nate Anderson, một nhân viên khác của Mr Beast thì làm hẳn video để nói về tuần tồi tệ nhất trong cuộc đời mình - quãng thời gian làm việc cho Mr Beast. Đoạn video thậm chí còn khiến cho anh chàng gặp phải vô số lời đe dọa từ phía fan của Mr Beast tới mức phải xóa video.

Luôn gây ra nhiều tranh cãi với những dòng trạng thái

Là một trong những cái tên nổi tiếng nhưng cũng thường xuyên gây ra rất nhiều những tranh cãi, Mr Beast cũng đồng thời sở hữu lượng anti-fan đông đảo, tất cả cũng chỉ vì những phát ngôn có phần quá lố của mình.

Những sự thật ít người biết về Mr Beast - YouTuber giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Theo đó, Mr Beast từng dùng những lời rất tục tĩu để nói về giới tính thứ 3, thậm chí còn thưởng 10.000$ cho những bình luận hưởng ứng theo lời kêu gọi của anh chàng này. Ngoài ra, Mr Beast còn rất hay chỉ trích các cá nhân, streamer khác.

Theo Mặt trứng

Cùng chuyên mục
XEM