Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng "thai nghén" trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam

26/05/2021 17:06 PM | Kinh doanh

Được biết, ý tưởng thành lập trường đua Đại Nam được bà Hằng nảy ra và triển khai thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy… 24 giờ đồng hồ!

Những ngày hiện tại, bà Nguyễn Phương Hằng có lẽ là cái tên gây sốt MXH nhiều nhất. Hơn nữa, sau buổi livestream đạt kỷ lục về lượng người theo dõi tại Việt Nam vào tối qua (25/5), cái tên bà Hằng lẫn khu du lịch Đại Nam dự là sẽ ngày càng hot hơn nữa.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bà Hằng rất thường xuyên livestream cũng như đăng tải nhiều thông tin mới trên fanpage mang tên "Trường Đua Đại Nam offical". Chỉ sau đêm hôm qua, lượng người theo dõi trang fanpage này giờ đã lên đến gần 140.000 người. Dù vậy cho đến giờ, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hình dung được trường đua Đại Nam của bà Hằng hoành tráng như thế nào.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Đôi bạn thân Matt Liu - Tống Đông Khuê cũng rất thường xuyên lui chân tới trường đua Đại Nam (Ảnh: @mattllh)

Ý tưởng xây dựng táo bạo, được bà Hằng nghĩ ra và thực hiện trong chưa đầy… 24 giờ đồng hồ

Trường đua Đại Nam là ý tưởng được nảy ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy… 24 giờ. Xuất phát từ mong muốn đầu tư vào phát triển thể thao bên cạnh du lịch hiện hữu của bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc và nhận được sự đồng lòng của toàn thể công ty. Trong ngày hôm sau, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã cho tiến hành dự án ngay lập tức.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Trường đua Đại Nam được bà Hằng đề xuất ý tưởng và bắt tay vào thực hiện chỉ trong vòng 2 ngày!

Được xem là một trong những công trình trọng điểm của KDL Đại Nam trong năm 2016, trường đua Đại Nam được khởi công xây dựng vào ngày 26/7/2016 với tổng diện tích lên đến 60ha, dự kiến chính thức khai trương vào ngày 29/1/2017 (nhằm ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu).

Trường đua Đại Nam là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình: đua ngựa, đua chó, đua mô tô, đua go-kart, jet-ski - biểu diễn fly-board.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Trường đua Đại Nam về đêm

Quy mô chuyên nghiệp và đẳng cấp bậc nhất Việt Nam

Trường đua Đại Nam được xây dựng bao gồm 5 đường chạy và sân đua khác nhau:

- Đường đua ngựa: chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn.

- Đường đua xe mô tô & go-kart: chiều dài 2.2km, 15 cua trái - phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế.

- Đường đua chó: chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn.

- Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board: rộng hơn 10.000 mét vuông.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Trường đua gồm tổng cộng 5 đường đua chính với quy mô chuyên nghiệp và đẳng cấp

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi cùng 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả các ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, hệ thống camera tiêu chuẩn 4K sẽ xuất hiện phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Sơ đồ trường đua Đại Nam

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Khu vực khán đài có sức chứa lên đến 18.000 người cùng lúc

Trường đua đạt chuẩn quốc tế hiếm hoi tại Việt Nam

Trường đua Đại Nam lấy đua ngựa làm hình thức chủ lực, một phần vì muốn gầy dựng lại phong trào đua ngựa đang bị mai một dần, một phần để phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí của người dân. Bên cạnh đó, trong tương lai trường đua sẽ đăng cai tổ chức các giải đua ngựa thuần chủng nhập từ nước ngoài trong khuôn khổ khu vực và quốc tế để dần hình thành hệ thống chủ ngựa mới trong cả nước.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 8.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 9.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Ngoài ra, khi phong trào đua xe mô tô đang nở rộng thì đường đua Đại Nam được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn an toàn từ FIM sẽ là điều kiện không thể thuận lợi hơn cho các vận động viên có cơ hội tập luyện và thể hiện mình.

Để tạo điều kiện hòa nhập với làng đua xe thế giới tốt nhất, 15 chiếc KTM RC 390 cùng 30 chiếc Kayo MiniGP 150 phiên bản đua đã hiện diện tại trường đua Đại Nam, bên cạnh đó là hàng loạt những mẫu sportbike khác để phục vụ công tác đào tạo huấn luyện vận động viên trong nước.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 11.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 12.

@dao_pham_nc30

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 13.

@lekhanhtrinh11

Đặc biệt hơn cả, bộ môn Go-kart sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong một quy mô chuyên nghiệp từ vận động viên, phương tiện thi đấu đến cách tổ chức vận hành. Đua go-kart là bộ môn cơ bản trước khi tiến lên các giải đấu chuyên nghiệp như F1, nắm bắt được yếu tố đó, trường đua Đại Nam đã mạnh dạn đầu tư 15 chiếc go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax trứ danh đến từ Áo. Trong tương lai không xa, khán giả đến với trường đua còn có cơ hội chiêm ngưỡng các giải đấu cấp châu lục và quốc tế.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 14.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 15.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 16.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 17.

@t.nmax88

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 18.

@my_photography_bag

Nếu khán giả đã quen thuộc với loại hình đua chó greyhound ở Vũng Tàu thì nay tại trường đua Đại Nam, bộ môn đua chó sẽ xuất hiện hoành tráng hơn rất nhiều. Để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, trường đua đã xây dựng hệ thống đường đua chó có bề mặt phủ cát vàng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội Đua chó Quốc tế qu định, với tổng chiều dài đường đua là 500m.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 19.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 20.

Nếu ở các loại hình khác, bạn được chứng kiến các tay đua phô diễn những kỹ thuật cá nhân nhằm đạt tốc độ tối đa với mục tiêu cuối cùng là trở thành người chiến thắng, thì tại hồ biểu diễn jet-ski và fly-board, bạn sẽ được xem các vận động viên chuyên nghiệp biễu diễn kỹ năng điều khiển thật điêu luyện tại hồ nước rộng hơn 10.000 mét vuông được đặt ngay giữa trường đua.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 21.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 22.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 23.
 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 24.

Giá vé tham quan trường đua Đại Nam là bao nhiêu?

Trên website chính thức, giá vé niêm yết để du khách vào tham quan trường đua Đại Nam được bán gộp với vé cổng - biển - vườn thú. Mức giá này dao động từ 100k - 400k/người lớn và 50k - 200k/trẻ em (tuỳ thời điểm trong tuần). Tuy nhiên hiện tại, KDL Đại Nam vẫn đang tạm đóng cửa ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 25.

@elyzu1903

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 26.

@hayley0692

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 27.

@simplengan_

Vì diện tích cực rộng, thế nên khi vào trường đua tham quan, du khách sẽ được di chuyển bằng hệ thống xe bus điện đưa đón hoàn toàn miễn phí.

 Những sự thật ít ai biết về trường đua Đại Nam: Công trình bề thế được bà Hằng thai nghén trong 24h đồng hồ, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam - Ảnh 28.

Nguồn: Trường Đua Đại Nam

MH

Cùng chuyên mục
XEM