Những “quy tắc ngầm” trên bàn tiệc làm ăn: Phức tạp khó lường, uống nước cũng cần có trật tự!

15/06/2023 12:00 PM | Sống

Trong những bữa tiệc sang trọng, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể bị đánh giá là "kém sang".

Những “quy tắc ngầm” trên bàn tiệc làm ăn: Phức tạp khó lường, uống nước cũng cần có trật tự! - Ảnh 1.

William Hanson là một chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm về phép xã giao và cách cư xử của người Anh. William đã chỉ ra những điều nên và không nên một bữa tiệc "thượng lưu" để cư xử khéo léo và lịch thiệp hơn.

Dưới đây là những "quy tắc ngầm" trên bàn ăn của giới nhà giàu mà không phải ai cũng biết.

1. Không đến quá sớm - hoặc quá muộn

"Tôi nghĩ rằng nhiều người ngày nay - đặc biệt là thế hệ trẻ - không biết khi nào nên đến và khi nào rời một bữa tiệc tối", Hanson cho biết. "Nếu lời mời ghi là 7:30 tối thì điều đó không có nghĩa là bữa tiệc sẽ bắt đầu lúc 7:30 tối. Vì vậy, nếu bạn cho rằng đến vào 7 giờ tối sẽ thể hiện sự lịch sự nhưng thực tế không phải. Khi đó rất có thể chủ nhà chưa sẵn sàng".

Anh lưu ý: “Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là bạn bấm chuông cửa lúc 7:30 tối. Ở Anh và Mỹ, việc đi trễ từ 10 đến 15 phút là lịch sự. Nếu đến trễ sau 15-20 phút thì bạn cần gọi cho chủ nhà để họ chuẩn bị và có thể điều chỉnh thời gian nấu ăn của mình".

2. Bẻ bánh mì

Không ít người sẽ mắc sai lầm khi dùng dao cắt bánh mì sau đó phết bơ lên nửa bánh. Hanson cho biết có một quy tắc là không bao giờ được dùng dao trên bánh mì (một phong tục có từ thời Trung cổ).

"Thay vào đó, bạn nên bẻ bánh mì - mỗi lần một miếng nhỏ, sau đó dùng dao để phết một phần nhỏ bơ lên miếng đó rồi ăn. Tránh để bơ trong không khí quá lâu".

Những “quy tắc ngầm” trên bàn tiệc làm ăn: Phức tạp khó lường, uống nước cũng cần có trật tự! - Ảnh 2.

Anh William Hanson. Ảnh: Daily Mail

Những “quy tắc ngầm” trên bàn tiệc làm ăn: Phức tạp khó lường, uống nước cũng cần có trật tự! - Ảnh 3.

Theo Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM