Những phụ nữ tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ: Rihanna và Maria Sharapova góp mặt

01/11/2020 09:01 AM | Kinh doanh

Rihanna là một trong 13 người dưới 40 tuổi thuộc danh sách phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ năm 2020.

Những phụ nữ tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ: Rihanna và Maria Sharapova góp mặt

Kylie Jenner có thể không còn là tỷ phú, nhưng ở tuổi 23, cô vẫn là thành viên trẻ nhất trong danh sách Phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ năm 2020 của Forbes. Đây là bảng xếp hạng về sự nghiệp và tài sản của 100 người phụ nữ thành công nhất nước Mỹ. Jenner là một trong 13 phụ nữ dưới 40 tuổi thuộc danh sách này. Họ là những người xây dựng thành công sự nghiệp trên lĩnh vực giải trí, công nghệ, bán lẻ và có tổng tài sản 5,9 tỷ USD.

Jenner, người duy nhất trong danh sách đang ở độ tuổi 2x, có tổng tài sản 700 triệu USD, giảm 300 triệu USD so với thống kê năm ngoái. Sau khi đồng ý mua lại phần lớn cổ phần của Kylie Cosmetics (công ty mỹ phẩm do Jenner sáng lập) vào tháng 11/2019, công ty mỹ phẩm Coty tiết lộ rằng thực chất Kylie Cosmetics có doanh thu thấp hơn những gì gia đình Kardashian nói với Forbes trước đó.

Những phụ nữ tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ: Rihanna và Maria Sharapova góp mặt - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Rihanna, Maria Sharapova và Kylie Jenner. Ảnh: Getty Images

Đại dịch đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn: Kylie Cosmetics báo cáo doanh thu nửa đầu năm 2020 giảm 48%, xuống còn 52 triệu USD. Chị gái của Kylie, Kim Kardashian West, 39 tuổi, cũng đã ký thỏa thuận với Coty, bán 20% cổ phần trong KKW Beauty của cô cho đại gia lĩnh vực làm đẹp vào tháng 7 vừa qua. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Kardashian West là 780 triệu USD, tăng 410 triệu USD so với năm ngoái.

Kể từ năm 2019, số lượng phụ nữ dẫn đầu ngành công nghệ đặc biệt tăng mạnh. Tài sản của nhà sáng lập và CEO của công ty Bumble, Whitney Wolfe Herd, 31 tuổi, đã tăng gần gấp đôi sau thỏa thuận với công ty Blackstone ở Phố Wall. Thỏa thuận này đã nâng định giá của ứng dụng hẹn hò Bumble lên mức 3 tỷ USD. Cô đứng vị trí thứ 39 trong danh sách cùng giá trị tài sản ròng là 575 triệu USD. Neha Narkhede, 36 tuổi, là nhà đồng sáng lập Confluent, công ty đám mây được định giá 4,5 tỷ USD sau vòng gọi vốn 250 triệu USD vào tháng 4. Tổng tài sản của Narkhede (đứng thứ 33 trong danh sách) là 600 triệu USD, tăng 360 triệu USD so với năm 2019.

Trong danh sách dưới 40 tuổi cũng có sự góp mặt của nhiều thành viên trong lĩnh vực âm nhạc. Rihanna, 32 tuổi, một lần nữa trở thành nữ nhạc sĩ giàu có nhất nước Mỹ với tổng tài sản 600 triệu USD. Hầu hết tài sản của Rihanna đến từ dòng mỹ phẩm của cô, Fenty Beauty (liên doanh với tập đoàn hàng xa xỉ LVMH) và dòng đồ lót Savage x Fenty, do công ty thời trang Techstyle đồng sở hữu. Beyoncé Knowles, 39 tuổi, có tổng tài sản 420 triệu USD, tăng 20 triệu USD so với năm ngoái. Taylor Swift, 30 tuổi, thu về thêm 5 triệu USD trong năm nay, nâng mức tài sản của cô lên tương đương 365 triệu USD.

Danh sách còn có sự góp mặt của hai thành viên mới dưới 40 tuổi. Maria Sharapova, 33 tuổi, tổng tài sản 200 triệu USD, giã từ nghiệp quần vợt chuyên nghiệp hồi đầu năm. Là gương mặt quen thuộc trong danh sách những nữ vận động viên có thu nhập cao nhất, Sharapova chiến thắng 5 giải Grand Slam và ký hợp đồng với nhiều nhãn hàng nổi tiếng bao gồm Nike, Evian và Porsche. Cô đứng thứ 87 trong danh sách, kém đối thủ cũ Serena Willliams (39 tuổi, tổng tài sản 225 triệu USD) 4 bậc.

Lady Gaga, 34 tuổi, cũng là một gương mặt mới trong danh sách, với tổng tài sản 150 triệu USD. Ngôi sao nhạc pop dự kiến chuẩn bị thực hiện chuyến lưu diễn toàn thế giới trong năm nay để quảng bá cho album phòng thu thứ sáu, Chromatica, trước khi chương trình bị hủy do đại dịch. Cô tung ra dòng sản phẩm Haus Laboratories vào tháng 9 năm 2019. Sau vai diễn được giới phê bình đánh giá cao trong bộ phim “A Star is Born” năm 2018, Gaga được cho là đang để mắt đến một vai diễn sắp tới của Marvel, dự kiến đem lại một nguồn thu nhập khổng lồ khác.

Dưới đây là những phụ nữ dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ:

Tài sản ròng được tính toán sử dụng giá cổ phiếu từ ngày 11/9/2020. Mỗi phụ nữ trong danh sách được cho điểm từ 6 đến 10.

Kylie Jenner

Tổng tài sản: 700 triệu USD

Tuổi: 23

Nguồn gốc tài sản: Mỹ phẩm, truyền hình thực tế

Nơi cư trú: Los Angeles

Điểm tự thân: 7

Taylor Swift

Tổng tài sản: 365 triệu USD

Tuổi: 30

Nguồn gốc tài sản: Âm nhạc

Nơi cư trú: Nashville, Tennessee

Điểm tự thân: 8

Những phụ nữ tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ: Rihanna và Maria Sharapova góp mặt - Ảnh 2.

Taylor Swift biểu diễn trên sân khấu trong Lễ trao giải âm nhạc đồng quê lần thứ 55 tại Grand Ole Opry vào ngày 16/9/2020 tại Nashville, Tennessee. Ảnh: ACMA2020/Getty Images

Whitney Wolfe Herd

Tổng tài sản: 575 triệu USD

Tuổi: 31

Nguồn gốc tài sản: Bumble (ứng dụng hẹn hò)

Nơi cư trú: Austin, Texas

Điểm tự thân: 8

Karissa Bodnar

Tổng tài sản: 370 triệu USD

Tuổi: 31

Nguồn gốc tài sản: Mỹ phẩm

Nơi cư trú: Los Angeles

Điểm tự thân: 9

Rihanna

Tổng tài sản: 600 triệu USD

Tuổi: 32

Nguồn gốc tài sản: Âm nhạc, Mỹ phẩm

Nơi cư trú: Los Angeles

Điểm tự thân: 10

Maria Sharapova

Tổng tài sản: 200 triệu USD

Tuổi: 33

Nguồn gốc tài sản: Quần vợt

Nơi cư trú: Manhattan Beach, California

Điểm tự thân: 9

Lady Gaga

Tổng tài sản: 150 triệu USD

Tuổi: 34

Nguồn gốc tài sản: Âm nhạc, Mỹ phẩm

Nơi cư trú: New York City

Điểm tự thân: 8

Neha Narkhede

Tổng tài sản: 600 triệu USD

Tuổi: 35

Nguồn gốc tài sản: Confluent (ứng dụng đám mây)

Nơi cư trú: Palo Alto, California

Điểm tự thân: 8

Huda Kattan

Tổng tài sản: 510 triệu USD

Tuổi: 36

Nguồn gốc tài sản: Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da

Nơi cư trú: Dubai

Điểm tự thân: 9

Katrina Lake

Tổng tài sản: 360 triệu USD

Tuổi: 37

Nguồn thu nhập: Bán lẻ trực tuyến

Nơi cư trú: San Francisco

Điểm tự thân: 8

Kim Kardashian West

Tổng tài sản: 780 triệu USD

Tuổi: 39

Nguồn thu nhập: Mỹ thuật, truyền hình thực tế

Nơi cư trú: Los Angeles

Điểm tự thân: 7

Beyoncé Knowles

Tổng tài sản: 420 triệu USD

Tuổi: 39

Nguồn thu nhập: Âm nhạc

Nơi cư trú: Los Angeles

Điểm tự thân: 7

Serena Williams

Tổng tài sản: 225 triệu USD

Tuổi: 39

Nguồn thu nhập: Quần vợt

Nơi cư trú: Palm Beach Gardens, Florida

Điểm tự thân: 9

Hoàng Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm