Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn

23/09/2019 10:19 AM | Sống

Chốn công sở thường thấy những trường hợp làm cùng một bộ phận, cùng một công việc, năng lực làm việc cũng ngang nhau, nhưng lại chỉ có một hoặc hai người trong số đó được thăng chức tăng lương nhanh hơn những người khác. Vậy bí quyết nào mà giúp họ thăng chức nhanh và tăng lương nhanh như vậy?

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn

Ngoài việc nỗ lực làm việc ra còn phải lấy được sự tin tưởng và quý mến của sếp. Bạn cố gắng làm việc chăm chỉ rồi nhưng liệu đã thuộc top người được sếp yêu quý hay chưa? Dưới đây là 10 kiểu người mà sếp cực kỳ quý mến, bạn xem mình có phải nằm trong số đó không.

Người có tài năng thực sự

Những người có năng lực thực sự thì bất luận là họ làm việc ở vị trí nào thì họ cũng luôn chiếm được lòng sếp, bởi bất kỳ công việc nào mà sếp giao họ đều hoàn thành tốt. Mọi việc đều có kết quả tốt thì vị thế của sếp ngày càng được khẳng định. Chính vì liên quan trực tiếp đến lợi ích của chính bản thân sếp nên kiểu người này luôn được lòng sếp.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn  - Ảnh 1.

Người có sở trường đặc biệt ở một phương diện nào đó

Những người mà có sở trường đặc biệt ở một lĩnh vực nào đó họ tuy không giỏi về tất cả mọi mặt, học thức cũng không phải hạng quá cao siêu, nhưng họ lại giỏi hơn người khác ở một khía cạnh nào đó thì chắc chắn họ cũng sẽ nhận được sự coi trọng của cấp trên, bởi vì về một khía cạnh nào đó, họ có thể giành được danh dự cho bộ phận đang công tác, như thế sẽ làm nở mày nở mặt bậc lãnh đạo, nhận được sự yêu quý của cấp lãnh đạo là điều hiển nhiên.

Người thanh cao liêm khiết

Nhà lãnh đạo khá an tâm khi dùng kiểu người này, thứ nhất là bởi họ sẽ không bao giờ tham ô tiền của chung, thứ hai họ sẽ không ăn hối lộ tiền của nhân dân và nhân viên cấp dưới. Đơn vị nơi họ công tác không bị tổn thất về mặt vật chất, cũng không vì có một người thâm ô mà làm hỏng danh tiếng của cả một tập thể.

Người không tính toán thiệt hơn

Những kiểu người này không vì làm ít làm nhiều, việc ít việc nhiều, lương thấp lương cao mà thái độ với cấp lãnh đạo. Trong công việc, anh ta không bao giờ quan tâm đến những lợi ích và được mất của cá nhân mà anh ta chỉ nghĩ làm thế nào để hoàn thành tốt công việc của mình, luôn phấn đấu vì lợi ích của tập thể. Kiểu người đó sẽ khiến nhà lãnh đạo không lo lắng khi sử dụng.

Người biết giữ miệng giữ mồm

Thân mặc dù là lãnh đạo, nhưng vẫn có một số việc buộc phải làm, nhưng lại không thể đích thân mình đi giải quyết, họ phải giao cho cấp dưới xử lý.

Một số người sau khi thay sếp giải quyết vấn đề xong, sau đó lại nói um xùm lên cho cả thế giới biết, kiểu muốn khoe chiến công, nhưng vô tình mang đến cho sếp rất nhiều rắc rối. Chính vì vậy mà sếp rất thích những người kín mồm kín miệng.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn  - Ảnh 2.

Người giỏi giao tiếp

Hầu hết những người giỏi giao tiếp không phải là những người có năng lực thật sự. Trong mắt hầu hết mọi người những kiểu người như thế này là những người không chịu làm gì cả, chỉ giỏi khoe môi múa mép. Nhưng những người như vậy lại được các nhà lãnh đạo đánh giá rất cao. Tại sao vậy? Vì anh ta có rất nhiều mối quan hệ, việc gì anh ta cũng có thể ra mặt giải quyết được.

Người có gia thế "khủng"

Trong quá trình phát triển thêm nhiều dự án của công ty chắc chắn luôn cần thêm nhiều nguồn vốn. Nếu bạn có gia thế "khủng" có thể góp vốn giúp công ty hoặc bộ phận giải quyết vấn đề, thì bạn chắc chắn bạn sẽ được lòng lãnh đạo cấp cao và tất nhiên bạn sẽ có một vị trí cao trong công ty.

Người có tính cách độc lập

Những người này là những người không cam tâm làm người bình thường, họ có một tầm nhìn độc đáo. Khi gặp khó khăn trong công việc họ luôn giữ tinh thần lạc quan, tìm ra cách giải quyết công việc một cách tốt nhất. Nhà lãnh đạo thường thích những người như thế.

Người cư xử khéo léo

Những người này có một năng lực rất mạnh, thông minh nhanh nhẹn, lời nói của họ có sức thuyết phục lớn đối với nhiều người, sẽ không bao giờ nói bất kỳ điều gì mang tính mạo phạm đến nhà lãnh đạo cũng như đối tác và các bạn đồng nghiệp. Làm cho người khác hài lòng là ưu điểm lớn nhất của những người này.

Những kiểu người sếp cực kỳ trọng dụng: Chuyện thăng chức, tăng lương không chút khó khăn  - Ảnh 3.

Người có mối quan hệ thân cận với sếp

Không thể phủ nhận rằng trong nhiều công ty, người có mối quan hệ thân cận với sếp là những người đáng tin cậy hơn. Hai vị trí công việc như tài chính và thu mua thường được bàn giao cho người thân, họ hàng của sếp. Tại sao những người này được lãnh đạo thích? 

Lý do rất đơn giản, vì họ là người nhà của sếp, nên họ ngoan ngoãn và có thể làm việc theo ý định của sếp. Các nhà lãnh đạo không cần phải bận tâm nhiều khi giao việc cho những người này.

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm