Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

11/04/2021 09:45 PM | Thời sự

Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

Tàu Titanic xấu số luôn được biết đến là một con tàu xa hoa bậc nhất chỉ dành cho giới thượng lưu. Trong tác phẩm điện ảnh kinh điển Titanic (1997), tàu Titanic được hiện lên với hình ảnh chuẩn lộng lẫy, đẳng cấp. Nhưng so với thực tế gần 90 năm về trước, con tàu huyền thoại này thực sự mang hình dáng như thế nào?

Titanic là con tàu của hãng vận tải biển The White Star Line (Anh), được xây dựng với tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương. Vào năm 1912, con tàu hiện đại, xa xỉ và cao cấp nhất thế giới thời bấy giờ có chuyến hành trình đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó từ Southampton (Anh) đến thành phố New York (Mỹ). Tuy nhiên, nó đã không bao giờ tới đích.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 1.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 2.

Nơi được trang trí đẹp nhất trong nội thất con tàu là cầu thang khu vực hạng nhất. Chúng được xây từ gỗ sồi và có lan can mạ vàng, trên đỉnh là một vòm kim loại kính trang trí tỉ mỉ để lấy ánh sáng trời.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 3.
Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 4.

Nhà hàng A La Carte dành cho những khách hàng VIP nhất.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 5.

Quán Café Parisienne phong cách Pháp cung cấp những món ăn hảo hạng cho hành khách khoang hạng nhất, với hàng hiên ngập nắng và những trang trí tinh xảo.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 6.

Phòng hút thuốc dành riêng cho các quý ông cũng được bày trí như một nhà hàng.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 7.

Bể bơi ở trên tàu.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 8.

Bên trong một căn phòng khoang hạng nhất.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 9.
Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 10.

Phòng ăn của khách hạng nhất.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 11.
Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 12.

Hình ảnh phòng tắm công cộng của khoang hạng hai. Trang bị tại các phòng hạng hai và hạng ba của Titanic được coi là ngang hàng với hạng nhất của những con tàu khác thời bấy giờ.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 13.
Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 14.

Phòng ăn dành cho khách hàng khoang hạng ba khiêm tốn hơn về mọi mặt.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 15.
Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 16.

Khu vực boong lái tàu.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 17.

Thuyền trưởng Edward J. Smith (bên phải) và người quản lý tàu Hugh Walter McElroy. Cả hai người đều thiệt mạng sau khi bức hình này được chụp 3 ngày.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 18.

Bức hình tảng băng trôi đã cướp đi mạng sống của hàng ngàn người được chính thuyền trưởng chụp lại.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 19.

Những hình ảnh tư liệu hiếm hoi ghi lại cảnh một số hành khách may mắn lên được tàu cứu hộ.

Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim? - Ảnh 20.

Nguồn: Tổng hợp

Chi Chi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Titanic
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm