Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu

23/09/2019 10:59 AM | Xã hội

Dân mạng Indonesia đã đồng loạt chia sẻ những bức ảnh ghi lại bầu trời đỏ rực như máu ở Muaro Jambi, nguyên nhân đến từ nhiều đợt cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát của nhà chức trách.

Khi mới nhìn vào, chúng ta dường như không thể tin vào mắt mình và cho rằng, loạt ảnh dưới đây đã qua chỉnh sửa. Tuy nhiên, hàng chục, hàng trăm bức ảnh tương tự đã được dân mạng Indonesia đăng tải.

Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu - Ảnh 1.

Cháy rừng kinh hoàng ở Indonesia khiến bầu trời chuyển màu đỏ như máu


Theo trang tin Malay Mail, bầu trời ở khu vực Muaro Jambi, Indonesia đã chuyển sang màu đỏ như máu từ buổi chiều ngày 21/9 (giờ địa phương).

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) giải thích rằng, sự thay đổi màu sắc đáng sợ này chủ yếu do ánh sáng mặt trời không thể xuyên qua lớp sương khói ô nhiễm dày đặc do cháy rừng. Các chuyên gia cho hay, hiện tượng này chỉ được giải quyết khi các đám cháy rừng được khống chế hoặc có một đợt mưa lớn.

Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu - Ảnh 2.

Trong những tấm ảnh về bầu trời đỏ rực ngập tràn Twitter, có thể thấy rõ người dân đang ngồi kín 2 bên vệ đường với khuôn mặt đầy ngao ngán. Ngoài ra, ngay cả khi đã ở trong nhà và đóng kín cửa, họ vẫn hít phải tro bụi và cảm thấy ngột ngạt.

Người dân ở khu vực đó bày tỏ rằng họ có thể ngửi thấy mùi khói, cũng như hít phải tro. Ngay cả khi họ ở trong nhà, họ vẫn cảm thấy ngột ngạt.

Từ ngày 18/9, nhà chức trách Indonesia đã cho đóng cửa khoảng 1200 trường học trên cả nước vì lo ngại sương khói ô nhiễm sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân.

Theo W.O.B, chỉ trong vài ngày qua, sương khói ô nhiễm ở Indonesia đã cướp đi mạng sống của một bé gái 4 tháng tuổi, 1 người đàn ông 59 tuổi. Nạn nhân mới nhất là một bé trai 3 ngày tuổi.

Theo Malay Mail

Theo JJJ

Cùng chuyên mục
XEM