Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu

23/09/2019 10:59 AM | Thời sự

Dân mạng Indonesia đã đồng loạt chia sẻ những bức ảnh ghi lại bầu trời đỏ rực như máu ở Muaro Jambi, nguyên nhân đến từ nhiều đợt cháy rừng đã vượt khỏi tầm kiểm soát của nhà chức trách.

Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu

Khi mới nhìn vào, chúng ta dường như không thể tin vào mắt mình và cho rằng, loạt ảnh dưới đây đã qua chỉnh sửa. Tuy nhiên, hàng chục, hàng trăm bức ảnh tương tự đã được dân mạng Indonesia đăng tải.

Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu - Ảnh 1.

Cháy rừng kinh hoàng ở Indonesia khiến bầu trời chuyển màu đỏ như máu


Theo trang tin Malay Mail, bầu trời ở khu vực Muaro Jambi, Indonesia đã chuyển sang màu đỏ như máu từ buổi chiều ngày 21/9 (giờ địa phương).

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) giải thích rằng, sự thay đổi màu sắc đáng sợ này chủ yếu do ánh sáng mặt trời không thể xuyên qua lớp sương khói ô nhiễm dày đặc do cháy rừng. Các chuyên gia cho hay, hiện tượng này chỉ được giải quyết khi các đám cháy rừng được khống chế hoặc có một đợt mưa lớn.

Những đợt cháy rừng tồi tệ khiến bầu trời ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu - Ảnh 2.

Trong những tấm ảnh về bầu trời đỏ rực ngập tràn Twitter, có thể thấy rõ người dân đang ngồi kín 2 bên vệ đường với khuôn mặt đầy ngao ngán. Ngoài ra, ngay cả khi đã ở trong nhà và đóng kín cửa, họ vẫn hít phải tro bụi và cảm thấy ngột ngạt.

Người dân ở khu vực đó bày tỏ rằng họ có thể ngửi thấy mùi khói, cũng như hít phải tro. Ngay cả khi họ ở trong nhà, họ vẫn cảm thấy ngột ngạt.

Từ ngày 18/9, nhà chức trách Indonesia đã cho đóng cửa khoảng 1200 trường học trên cả nước vì lo ngại sương khói ô nhiễm sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân.

Theo W.O.B, chỉ trong vài ngày qua, sương khói ô nhiễm ở Indonesia đã cướp đi mạng sống của một bé gái 4 tháng tuổi, 1 người đàn ông 59 tuổi. Nạn nhân mới nhất là một bé trai 3 ngày tuổi.

Theo Malay Mail

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm