Những điều cần chú ý trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19

26/02/2021 10:57 AM | Thời sự

Trước khi tiêm phòng, bạn nên tìm hiểu trước về bệnh mới chớm, kiến ​​thức liên quan đến vắc xin mới và quy trình tiêm phòng trước, trong và sau khi tiêm.

Những điều cần chú ý trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19

Những điều cần chú ý khi tiêm vắc-xin Covid-19

Đây là thông tin hướng dẫn tiêm chủng của cơ quan y tế Trung Quốc đăng tải trên Đài truyền hình Trung Quốc CCTV News về kiến thức tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Trong bối cảnh chúng ta sắp được tiêm vắc xin Covid-19, đây là thông tin có thể tham khảo nếu bạn thấy cần thiết.

1, Những lưu ý trước khi tiêm chủng:

Trước khi tiêm phòng, bạn nên tìm hiểu trước về bệnh mới chớm, kiến ​​thức liên quan đến vắc xin mới và quy trình tiêm phòng; hiểu rõ thể trạng, nghỉ ngơi hợp lý, giữ cơ thể ở trạng thái sinh lý tốt là tốt nhất.

Không tiêm phòng khi bụng đói, vị trí tiêm vắc xin vi rút là cơ delta của cánh tay, nên mặc quần áo rộng rãi, dễ mặc vào, cởi ra, theo thông báo của nhân viên tiêm phòng thì nên mang theo thẻ căn cước, điện thoại di động và các vật dụng khác của bạn và đeo khẩu trang để đi.

2, Những lưu ý trong khi tiêm chủng:

Mang khẩu trang trong toàn bộ quá trình diễn ra việc tiêm chủng, xếp hàng có trật tự theo địa điểm tiêm chủng và duy trì khoảng cách xã hội trên một mét;

Tích cực cung cấp cho bác sĩ thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn và các loại thuốc gần đây đang sử dụng (nếu có).

Nếu có vết thương ở vị trí tay cần tiêm chủng, hãy cố gắng tránh vết thương và chọn vị trí tay bên kia để tiêm phòng.

 Những điều cần chú ý trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

3, Những lưu ý sau khi tiêm chủng:

Sau khi tiêm phòng, cần nán lại chờ ở điểm tiêm chủng 30 phút, vứt bông cầm máu vào thùng rác y tế hoặc túi rác theo quy định.

Chờ 30 phút trong khu vực quan sát của điểm tiêm chủng và chỉ rời khỏi điểm tiêm chủng khi không có triệu chứng gì;

Giữ chỗ tiêm khô ráo trong ngày tiêm chủng và chú ý vệ sinh cá nhân; nếu sốt dai dẳng, cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế và báo cáo cho đơn vị tiêm chủng.

*Theo Health/Sohu, CCTV News

Vân Hồng

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm