Những con số đau lòng về tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

01/01/2019 04:16 PM | Thời sự

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương Lịch, trên toàn quốc đã xảy ra hơn 100 vụ tai nạn giao thông làm 81 người tử vong.

Những con số đau lòng về tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an về tình hình tai nạn giao thông ngày 31/12, toàn quốc xảy ra 32 vụ làm chết 29 người, bị thương 15 người.

Trong đó, đường bộ và đường sắt xảy ra 32 vụ, làm chết 29 người, bị thương 15 người. Đường thuỷ không để xảy ra TNGT nào.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.617 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 553 phương tiện, 947 giấy tờ các loại.

Kiểm tra, xử lý 374 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt tiền 348 triệu đồng.

Tai nạn giao thông 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (29,30,31/12), theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an toàn quốc xảy ra 116 vụ TNGT làm chết 81 người, bị thương 41 người.

So với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017 (30/12/2017 – 01/01/2018) giảm 8 vụ nhưng tăng 14 người chết, giảm 33 người bị thương.

Chiều 30/12, thời tiết rét đậm, nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội và TP HCM lưu lượng người dân đi lại đã giảm dần.

Sáng 31/12, trên các tuyến đường chính tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM mật độ phương tiện tham gia giao thông đã giảm hẳn, các tuyến đường nội đô thông thoáng.

Tuy nhiên, người dân đổ dồn về một số địa điểm du lịch như Sapa (Lào Cai), Tam đảo (Vĩnh Phúc), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) để xem băng tuyết dẫn đến mật độ phương điện giao thông tăng đột biến.

Ngày 31/12, đường dây nóng của Ủy an An toàn giao thông Quốc gia nhận được khoảng 8 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông.

Trong đó, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách.

Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm