Những câu nói ấn tượng của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa

22/02/2019 09:59 AM | Kinh doanh

Trong 2 ngày 20-21/2, TAND TPHCM đã mở lại phiên xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại phiên tòa, ông Vũ đã có nhiều câu nói gây xôn xao dư luận.

Tiền nhiều để làm gì?

"Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì để ngày hôm nay ngồi như thế này? Tiền với quyền để làm gì?" Đây là câu nói mà ông Vũ dành cho bà Thảo khi tranh cãi chuyện tiền bạc, con cái, cổ phần. Ông Vũ khẳng định, suốt hàng chục năm qua, cuộc sống của bà Thảo nói riêng và gia đình Trung Nguyên nói chung không thiếu tiền bạc, không ai cần tiền bạc.

Câu hỏi này của ông Vũ đã nhanh chóng gây chú ý trên mạng xã hội, bởi lẽ số đông đều là những người ... chưa nhiều tiền, chưa biết "làm gì để nhiều tiền".

Chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, phải có trật tự

Những câu nói ấn tượng của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa - Ảnh 1.

Khi được hỏi tại sao trên hành trình hướng Trung Nguyên thành tập đoàn vĩ đại toàn cầu, ông lại không muốn có người vợ bên cạnh? Ông Vũ nói, ông đã sống với bà Thảo đủ lâu để hiểu tâm tính bà Thảo.

Theo ông Vũ, không ai muốn loại bà Thảo ra khỏi Trung Nguyên, nhưng "chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, trên phải ra trên, dưới phải ra dưới, nó phải có trật tự". Điều ông Vũ muốn là bà Thảo lùi về sau chăm sóc gia đình, nuôi con đúng nghĩa, để ông phát triển Trung Nguyên. Tuy nhiên, mong muốn của ông Vũ đã không được bà Thảo đồng ý. Ông Vũ cho rằng, bà Thảo đã gây ra những tội lỗi to lớn.

Không phải của cô thì đừng có đòi!

Những câu nói ấn tượng của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa - Ảnh 2.

Theo xác định của tòa, khối tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên trị giá gần 8.400 tỷ đồng, trong đó luật sư của ông Vũ đề xuất khối bất động sản trị giá 725 tỷ đồng sẽ được chia 5-5 còn lượng tiền, vàng, ngoại tệ và cổ phần tại hệ thống Trung Nguyên sẽ được chia tỷ lệ ông Vũ 7 phần và bà Thảo 3 phần.

Bà Thảo đương nhiên không đồng ý với tỷ lệ chia chác này. Tuy nhiên, ông Vũ đã thẳng thắn nói tại tòa: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi".

Cô phải sám hối mới hết tội

Những câu nói ấn tượng của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa - Ảnh 3.

Trong phiên xử sáng 21/2, vị chủ tọa đã dành nhiều thời gian khuyên nhủ bà Thảo rút đơn ly hôn, hàn gắn gia đình. Sau những lời khuyên của Chủ tọa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn.

Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực khẳng định, cuộc hôn nhân này phải kết thúc. Ông Vũ cho rằng, bà Thảo phải "sám hối" mới hết được tội, dù tỏ ra rất khó chịu khi phải nói ra từ ngữ nặng nề như vậy.


PV

Cùng chuyên mục
XEM