Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng

11/09/2020 09:58 AM | Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo có thể làm được những điều điên rồ. Nó có thể thực thi pháp luật, vẽ nên những bức tranh giá trị, viết bài hát, và rất nhiều thứ khác chúng ta có lẽ chẳng hề biết được.

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng

Nhưng những điều nêu trên đều khá bình thường, khi mà AI thậm chí có thể tạo ra khuôn mặt của những người...chưa bao giờ tồn tại. Những khuôn mặt này chân thực đến nỗi sẽ khiến bạn có cảm giác như đã từng gặp họ ở đâu đó rồi!

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng - Ảnh 1.

Bạn có thấy người phụ nữ trong ảnh trên? Cô ấy vừa đẹp, lại vừa trông vui vẻ nữa. Giống như cố ấy mới nghe được tin tức tốt lành nào đó và chụp ngay một bức ảnh selfie khi vẫn đang đeo kính râm.

Nếu như khuôn mặt đó chưa bao giờ tồn tại và chỉ là fake thì sao? Bạn hẳn phải nhìn lại sau khi đọc dòng này; thật đấy, cô ấy không phải là người đang sống; cô ấy cũng chưa chết; cô ấy đơn giản là một hình ảnh do máy tính tạo ra với sự giúp đỡ từ AI.

Nơi duy nhất cô ấy tồn tại là trên màn hình máy tính của bạn, hay trong ổ đĩa của ai đó, chứ không phải trong thế giới thực. Bạn đã thấy mất niềm tin vào cuộc sống chưa?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng - Ảnh 2.

Đây nữa, trông đáng sợ không nào? Xin lỗi đã làm bạn hoảng đôi chút, bởi còn gì thật hơn một khuôn mặt như thế này?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng - Ảnh 3.

Còn anh chàng này thì sao? Bạn càng tự hỏi liệu có phải mình đang bị đánh lừa không, bạn càng nghĩ rằng anh chàng này là thật đúng không?

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng - Ảnh 4.

Và cô nàng này cũng không hề có thật đâu. Chỉ có điều, dường như AI đang xem phim Hàn Quốc nên mới cho ra bức ảnh trên.

Rõ ràng, AI quả thật rất giỏi trong việc tạo ra những khuôn mặt và nhận dạng các đặc điểm với độ chi tiết ấn tượng, khiến bạn không thể nhìn vào và khẳng định ngay một người là thật hay chỉ hiện ra trên màn hình hay không.

Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng - Ảnh 5.

Bạn nghĩ gì về cô gái này? Cô ấy là người thật, đang sống và thở đều, hay lại là một hình ảnh thiết kế bởi AI? Tiết lộ cho bạn là cô ấy thật 100%. Bây giờ hãy cuộn lên trên và thử tìm sự khác biệt bằng cách so sánh cô gái này với một người do AI tạo ra xem sao? Nếu bạn tìm ra được cách để truy ra những khuôn mặt nào là thật và giả, thì hãy cùng chia sẻ nhé!

Tấn Minh

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm