Những biệt thự ổ chuột, "cởi trần" giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô

17/10/2018 03:05 PM | Bất động sản

Không khó để bắt gặp tình trạng nhiều biệt thự, liền kề xây dựng dở dang, luôn trong tình trạng như người “cởi trần” ở các khu đô thị tại Hà Nội hiện nay, bất cứ ai ngang qua cũng đều bị ám ảnh khi nhà tọa lạc giữa phố ngàn tỷ cho thuê nhếch nhác…

Những biệt thự ổ chuột, "cởi trần" giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô
 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 1.

Nhiều ngôi biệt thự, liền kề hàng chục tỷ đồng ngay giữa thủ đô nhiều năm nay vẫn trong tình trạng xây dựng dở dang rồi cho thuê, gây mất mỹ quan đô thị.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 2.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Những cảnh tượng này khá phổ biến ở khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội)

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Từng được giao dịch với giá hàng chục tỷ đồng, sau nhiều năm bàn giao những căn biệt thự, nhà liền kề trở thành nơi không có người ở, hoặc có người thuê nhưng khoác những lớp áo loang lổ, nhếch nhác.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 5.

Các khu nhà này đều đang cho người lao động hoặc người dân kinh doanh hàng quán thuê lại với mức giá hàng chục triệu đồng mỗi tháng, tùy căn.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 6.

Đáng nói, chúng được nằm xen kỹ với những căn nhà đã hoàn thiện đẹp đẽ, khiến dãy phố trông nham nhở như bức tranh vẽ dở....

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 7.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 8.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 9.

Cửa được che chắn bằng những miếng tôn tạm bợ, quần áo phơi chằng chịt... khiến cảnh tượng khu vực nhà tiền tỷ này giống như những khu ổ chuột, rẻ tiền.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 10.

Tại khu đô thị Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhiều căn biệt thự vẫn trong tình trạng "cởi trần" như thế này và được sử dụng kinh doanh hàng quán.... thay vì ở.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 11.

Những căn biệt thự được thuê lại, tu sửa tạm bợ để kinh doanh đồ cũ, kho đồng nát lộn xộn ngổn ngang, chẳng ai dám chắc được sự an toàn về cháy nổ ở những căn biệt thự này.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 12.

Một số vụ cháy nổ kinh hoàng gây chết người đã xảy ra tại các khu liền kề, biệt thự đang đặt ra trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như cơ quan chính quyền trong việc quản lý các nhà bỏ hoang, không ở mà cho thuê nhếch nhác, mất an toàn.


Theo Minh Thư

Infonet

Từ khóa:  biệt thự
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm