Nhìn thiết kế mới của Galaxy S8, iPhone có cảm thấy run sợ

15/03/2017 10:00 AM | Công nghệ

Thời gian gần đây, cộng đồng công nghệ liên tục được “hâm nóng” và “dậy sóng” với hàng loạt những hình ảnh rò rỉ liên tiếp của Galaxy S8. Đây là dòng thiết bị flagship cao cấp nhất của Samsung sắp tới sẽ được giới thiệu và ra mắt. Dù trước đây một thời gian ngắn số tin tức đếm chưa đầy đầu ngón một bàn tay được tiết lộ, thế mà nay đã có liên tục những "làn sóng phấn khích" lan tỏa ngày một nhiều.

Điều đó thực sự là một tin vui và niềm háo hức tột độ đối với fan Samsung, nhưng đồng thời cũng đang khiến các tín đồ "táo khuyết" trở nên... im lìm hơn khi chứng kiến những hình ảnh công nghệ thiết kế đột phá của đối thủ đáng gờm này.

Trong lúc thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến còn tận nửa năm nữa mới ra mắt, đây quả thực là một bước đi đúng đắn của Samsung khi tiên phong dẫn đầu và phát huy nhiều xu hướng mới của thiết kế smartphone, thu hút sự chú ý của toàn bộ thị phần người tiêu dùng.

Vậy điều gì sẽ làm nên thành công rực rỡ cho Galaxy S8 sắp tới?

Khía cạnh nổi trội nhất mà người dùng có thể nhận thấy từ những hình ảnh rò rỉ về ngoại hình của Galaxy S8 từ trước tới nay đó chính là màn hình. Cụ thể, Galaxy S8 đã gần như chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một concept vô cùng tuyệt vời được hiện thực hóa, bao gồm đầy đủ những yếu tố của một màn hình lớn, cạnh cong và đặc biệt nhất là thiết kế "vô cực".

Màn hình lớn và cong tràn hai cạnh đều là những khái niệm được Samsung dẫn đầu tiên phong và gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể top đầu thế giới, đến nỗi Steve Jobs trước đây từng tuyên bố iPhone sẽ không bao giờ đi theo trào lưu màn hình lớn thì giờ đây những thế hệ nối tiếp vẫn phải ngậm ngùi học tập theo. Đặc trưng cạnh cong của màn hình cũng vậy, rất nhiều nhà sản xuất đi theo xu thế này nhưng không một cái tên nào đủ sức đánh bại sự độc tôn và độc đáo đặc thù của dòng Galaxy S6/S7 edge tính đến hiện nay, chưa kể đến các tính năng và cử chỉ tương tác vuốt, lướt, chạm phát triển riêng bởi Samsung cho phần cạnh cong đó - một bước đi vượt mặt Apple trong thiết kế iPhone của họ.

Dù vậy, dường như chưa hết nhuệ khí dâng cao, cho tới thời điểm hiện tại, Samsung lại tiếp tục cho ra đời một khái niệm mới nữa cực kỳ hấp dẫn: Màn hình tràn vô cực - "Infinity Display": tràn cạnh, không viền, hiển thị cực rộng. Đây có thể nói là mảnh ghép hoàn hảo dành cho thiết kế của các thế hệ flagship trong tương lai. Vẻ hấp dẫn của nó sẽ không chỉ mang lại sự thỏa mãn về ngoại hình bên ngoài mà còn phục vụ lý tưởng mục đích sử dụng của người dùng.

Màn hình cực lớn nhưng vẫn hết sức gọn gàng cho việc cầm nắm bằng một tay giúp nâng tầm đột phá trải nghiệm tương tác và giải trí, tuy nhiên lại không hề khiến cho chủ nhân cảm thấy khó chịu vì kích cỡ cồng kềnh vì viền màn hình được tối giản hết sức, do đó kích thước chung tính cả thân máy sẽ không tăng lên như chúng ta thường nghĩ. Ngoài ra, đặc trưng màn hình cong và nền tảng ứng dụng hỗ trợ tương thích chắc chắn vẫn sẽ được phát huy và tăng cường, càng củng cố hơn sự toàn diện trong chất lượng sử dụng.

Bên cạnh những yếu tố vượt trội về thiết kế như vậy, Samsung còn làm người dùng tin tưởng vì công bố quy trình kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt, để mang đến những sản phẩm tốt nhất (Apple chưa bao giờ nói về điều này):

Tất cả những nhân tố trên, từ hoàn cảnh cho tới quyết định, tựu chung lại, đã và đang góp phần đem đến cho Samsung nói chung và Galaxy S8 nói riêng một khởi đầu và lợi thế mơ ước, vượt lên trên mọi đối thủ khác. Nếu như Apple iPhone không tìm ra cách đối phó kịp thời nhanh chóng trong tương lai gần thì có lẽ viễn cảnh một ngày thiết bị của Samsung chiếm doanh số thị trường di động cao nhất toàn cầu soán ngôi Apple cũng chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM