Nhìn CV tuyệt đẹp của Marissa Mayer liệu bạn có dám tuyển cô ấy không?

31/07/2016 04:08 PM | Kinh doanh

Mayer không phải đi tìm việc ngay lập tức tuy nhiên chuẩn bị sẵn CV không bao giờ là thừa.

Thương vụ bán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo cho Verizon không khiến Mayer mất việc. Cô đã hứa sẽ ở lại với Yahoo cho tới khi "nhìn thấy hãng này bước sang một chương mới". Và chắc chắn cô sẽ ở lại với Yahoo cho tới khi thương vụ 5 tỷ USD được hoàn thành.

Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn thành trong vòng 9 tháng nữa. Sau đó, không rõ Mayer sẽ giữ một vị trí tại Verizon hay ở lại quản lý những gì còn lại của Yahoo hoặc tìm một công việc mới. Sau khi bán mảng kinh doanh cốt lõi cho Verizon, nhiều khả năng Yahoo sẽ trở thành một công ty cổ phần, quản lý cổ phần mà hãng này nắm giữ tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản.

Chính Mayer cũng không xác định mình sẽ làm gì tiếp theo. Cô nói rằng sau khi thương vụ hoàn tất có sẽ suy nghĩ một cách cởi mở về đích đến tiếp theo.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp dự đoán rằng Mayer sẽ tiếp tục thăng tiến. Một kịch bản khác là cô sẽ trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm hoặc nhà đầu tư thiên thần cũng như tư vấn startup.

Có một câu hỏi lớn khác cần lời giải đáp là: Liệu có công ty nào muốn thuê cô làm CEO nữa không? Cô đã không thể chứng tỏ mình là một CEO có thể xoay chuyển tình thế, đưa Yahoo phát triển trở lại. Thậm chí, vài người còn cho rằng cô cũng không thể hướng công ty tới một thương vụ mua bán có lợi. Thương vụ với Verizon diễn ra do sức ép từ một nhà đầu tư có tiếng nói chứ không phải là chiến lược của Mayer.

Và nếu Mayer muốn xin việc, cô sẽ cần tới CV. Trang web chuyên hỗ trợ viết CV Enhancv.com đã tạo ra một bản CV mẫu cho Mayer để cô dùng nếu cần tham khảo.

Tất nhiên là CV của Mayer cực kỳ đẹp. Nhưng nếu xem xét kỹ bạn sẽ thấy vài hạt sạn trong đó. Ví dụ, thương vụ mua Tumblr với giá 1,1 tỷ USD được ghi trong CV là một thất bại lớn của Mayer trong thời gian giữ chức vụ CEO Yahoo chứ không phải là một thành công.

Ngoài ra, CV còn nêu rõ phong cách quản lý cầu toàn và quan tâm quá nhiều tới tiểu tiết của Mayer qua phần "A day of my life". Và thậm chí việc cô lập cả một bảng tính cho công thức làm bánh cupcake cũng được liệt kê.

Năm 2008, tạp chí San Francisco đã từng đăng tải nhiều chi tiết về cuộc đời của Mayer trong đó có chi tiết về cách cô làm bánh cupcake. "Cô đã mua nhiều cuốn sách dạy nấu ăn để nghiên cứu công thức làm bánh cupcake trong từng cuốn sau đó tạo ra một bảng danh sách các nguyên liệu và cuối cùng thử nghiệm từng công thức trước khi viết công thức của riêng cô. Cô cũng tạo một bảng tính cho món bánh frosting", bài báo viết.

Sau khi xem CV này liệu có công ty nào dám tuyển Mayer hay không? Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm