Nhìn CV tuyệt đẹp của Marissa Mayer liệu bạn có dám tuyển cô ấy không?

31/07/2016 04:08 PM | Kinh doanh

Mayer không phải đi tìm việc ngay lập tức tuy nhiên chuẩn bị sẵn CV không bao giờ là thừa.

Nhìn CV tuyệt đẹp của Marissa Mayer liệu bạn có dám tuyển cô ấy không?

Thương vụ bán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo cho Verizon không khiến Mayer mất việc. Cô đã hứa sẽ ở lại với Yahoo cho tới khi "nhìn thấy hãng này bước sang một chương mới". Và chắc chắn cô sẽ ở lại với Yahoo cho tới khi thương vụ 5 tỷ USD được hoàn thành.

Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn thành trong vòng 9 tháng nữa. Sau đó, không rõ Mayer sẽ giữ một vị trí tại Verizon hay ở lại quản lý những gì còn lại của Yahoo hoặc tìm một công việc mới. Sau khi bán mảng kinh doanh cốt lõi cho Verizon, nhiều khả năng Yahoo sẽ trở thành một công ty cổ phần, quản lý cổ phần mà hãng này nắm giữ tại Alibaba và Yahoo Nhật Bản.

Chính Mayer cũng không xác định mình sẽ làm gì tiếp theo. Cô nói rằng sau khi thương vụ hoàn tất có sẽ suy nghĩ một cách cởi mở về đích đến tiếp theo.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp dự đoán rằng Mayer sẽ tiếp tục thăng tiến. Một kịch bản khác là cô sẽ trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm hoặc nhà đầu tư thiên thần cũng như tư vấn startup.

Có một câu hỏi lớn khác cần lời giải đáp là: Liệu có công ty nào muốn thuê cô làm CEO nữa không? Cô đã không thể chứng tỏ mình là một CEO có thể xoay chuyển tình thế, đưa Yahoo phát triển trở lại. Thậm chí, vài người còn cho rằng cô cũng không thể hướng công ty tới một thương vụ mua bán có lợi. Thương vụ với Verizon diễn ra do sức ép từ một nhà đầu tư có tiếng nói chứ không phải là chiến lược của Mayer.

Và nếu Mayer muốn xin việc, cô sẽ cần tới CV. Trang web chuyên hỗ trợ viết CV Enhancv.com đã tạo ra một bản CV mẫu cho Mayer để cô dùng nếu cần tham khảo.

Tất nhiên là CV của Mayer cực kỳ đẹp. Nhưng nếu xem xét kỹ bạn sẽ thấy vài hạt sạn trong đó. Ví dụ, thương vụ mua Tumblr với giá 1,1 tỷ USD được ghi trong CV là một thất bại lớn của Mayer trong thời gian giữ chức vụ CEO Yahoo chứ không phải là một thành công.

Ngoài ra, CV còn nêu rõ phong cách quản lý cầu toàn và quan tâm quá nhiều tới tiểu tiết của Mayer qua phần "A day of my life". Và thậm chí việc cô lập cả một bảng tính cho công thức làm bánh cupcake cũng được liệt kê.

Năm 2008, tạp chí San Francisco đã từng đăng tải nhiều chi tiết về cuộc đời của Mayer trong đó có chi tiết về cách cô làm bánh cupcake. "Cô đã mua nhiều cuốn sách dạy nấu ăn để nghiên cứu công thức làm bánh cupcake trong từng cuốn sau đó tạo ra một bảng danh sách các nguyên liệu và cuối cùng thử nghiệm từng công thức trước khi viết công thức của riêng cô. Cô cũng tạo một bảng tính cho món bánh frosting", bài báo viết.

Sau khi xem CV này liệu có công ty nào dám tuyển Mayer hay không? Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Tesla có cái gì, chúng ta có cái đó", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Câu chuyện kinh doanh

5 chuỗi cà phê Việt Nam ‘mang chuông đi đánh xứ người’: Cộng được yêu thích tại Hàn Quốc, Highlands Coffee là chuỗi lớn tại Philippines

Không hẹn mà gặp, cả King Coffee và Phúc Long đều vừa thông báo việc mình mở cửa hàng tại Mỹ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, họ lại không phải là những chuỗi cà phê nội đầu tiên ‘mang chuông đi đánh xứ người’ và quy mô lớn nhất; thành tích này thuộc về Highlands Coffee và Cộng cà phê.

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Theo CEO Hùng Đinh, ở độ tuổi 24, 25, đàn ông nên ưu tiên tiền bạc và sự nghiệp hơn là than thở về chuyện cô đơn của bản thân.

9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi

Ngoài gánh vác cơ nghiệp gia đình, hai chị em 9x Đinh Thị Nam Phương còn nhà sáng lập và điều hành quỹ thiện nguyện Nam Phuong Foundation.

Đọc thêm