Nhiều phụ huynh chọn giải pháp an toàn thay kế hoạch cho con du học vì đại dịch Covid-19

07/04/2020 10:00 AM | Sống

Những năm gần đây, việc đi du học tại các quốc gia phát triển ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên trong diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19, các bậc phụ huynh buộc phải lựa chọn phương thức học tập an toàn hơn cho con, em của mình.

Nhiều phụ huynh chọn giải pháp an toàn thay kế hoạch cho con du học vì đại dịch Covid-19

Các chương trình liên kết quốc tế đang được các trường đại học tại Việt Nam triển khai đào tạo có thể xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có con chuẩn bị tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay. Hầu hết các chương trình liên kết này đều có chung đặc điểm là sinh viên sẽ học giai đoạn đầu ngay tại Việt Nam, sau 2-3 năm học, các em có thể chuyển sang các trường đối tác mà các trường đại học tại Việt Nam hợp tác liên kết để tiếp tục học phần còn lại.

Tình hình dịch bệnh không chỉ khiến các gia đình có con đang trong quá trình chuẩn bị du học phải điều chỉnh kế hoạch, các trường hợp du học sinh đã học tập tại các nước cũng khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, nhất là nhóm học sinh du học bậc trung học hoặc các em chỉ vừa mới du học được 1 thời gian ngắn.

Theo cô Uyên Lê – Trưởng bộ phận Đối ngoại và hỗ trợ sinh viên của Broward College Vietnam cho biết: thời gian gần đây, Trung tâm quốc tế của trường tại Việt Nam đã tiếp nhận hàng chục trường hợp là du học sinh trở về từ Mỹ, Úc, Canada, các nước Châu Âu, hay thậm chí là sinh viên quốc tế từ các nước có mong muốn theo học tại Việt Nam từ 1,2 học kỳ đến 1,2 năm trước khi quay lại và học tập tại Mỹ hoặc các quốc gia khác. Việc tiếp nhận các trường hợp du học sinh ngược trở về Việt Nam như thế này không phải trường hợp hiếm gặp trong mấy năm gần đây.

Hệ thống tín chỉ, môn học tại ngôi trường này được triển khai tương đồng với chương trình của các trường đại học khác tại Mỹ. Chương trình đào tạo được kiểm định vùng – là loại kiểm định cao nhất trong hệ thống giáo dục tại Mỹ giúp các sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Việt Nam sang hầu hết các trường tại Mỹ và từ các đại học của Mỹ ngược về Việt Nam một cách dễ dàng mà không làm gián đoạn việc học. Đây là một trong số những lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn học tại đây khi trở về Việt Nam.

Nhiều phụ huynh chọn giải pháp an toàn thay kế hoạch cho con du học vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế trong thời gian học tại Việt Nam

"Chị cho cháu sang Pháp học hồi tháng 10 năm 2019, bây giờ đành cho con trở lại Việt Nam học để gia đình yên tâm. Con cũng có thêm thời gian để cứng cáp, trưởng thành hơn, học thêm tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để con tự mình xử lý các vấn đề có thể gặp phải rồi chuyển sang Mỹ học tiếp sau. Gia đình cũng bớt áp lực về chi phí cho con học ở nước ngoài giai đoạn này" – Chị Trần Hiểu phụ huynh của một trong số các du học sinh vừa trở về Việt Nam chia sẻ.

Nhiều phụ huynh chọn giải pháp an toàn thay kế hoạch cho con du học vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tất cả sinh viên được khuyến khích tham gia hoạt động xã hội trước khi thực sự du học

Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đến nay vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cuộc sống của người dân và việc học tập của học sinh, sinh viên ở hầu hết các quốc gia đều bị ảnh hưởng nặng khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, tìm các giải pháp an toàn thay thế là điều dễ hiểu. Ở một góc nhìn khác, vấn đề dịch bệnh bùng phát thời gian này cũng là lúc để các bậc phụ huynh, các bạn sinh viên cần có suy nghĩ thấu đáo hơn về những điều cần chuẩn bị trước khi con cái đi du học để việc tự mình học tập và sinh sống tại các quốc gia phát triển thực sự là cơ hội, không còn là mối đe doạ tiềm ẩn cho các bạn trẻ du học sinh.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm