Nhiều công ty hội nhóm hủy tiệc cuối năm: Tất niên tầm này là "tầm thường", chiến thắng Covid -19 mới là phi thường

29/01/2021 16:40 PM | Sống

Do xuất hiện các ổ dịch mới và hàng loạt ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nên nhiều công ty, hội nhóm đã chủ động hủy các sự kiện tổng kết, tiệc tất niên cuối năm để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chỉ trong chưa đầy 48h vừa qua, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã ghi nhận thêm gần 100 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19, cơ quan chức năng đã nhanh chóng lên phương án chống dịch, khoanh vùng phạm vi và truy vết các ca bệnh.

Tại một số địa phương xuất hiện ca bệnh cũng đã thực hiện phong tỏa, cách ly để giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh. Trong khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nên nhiều người dân đặc biệt là con em xa quê đều đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và mong sớm khoanh vùng dịch để mọi người dân yên tâm đón năm mới.

Bên cạnh đó, do cận Tết Nguyên đán nhiều công ty, doanh nghiệp, hội nhóm đã lên kế hoạch  tổ chức lễ tổng kết và tiệc tất niên nhưng đã phải hủy vào giờ chót để đảm bảo an toàn sức khỏe và hạn chế việc tập trung đông người do tình hình dịch Covid-19.

Ngay trong ngày 28/1 và sáng 29/1 trên nhiều hội nhóm và Fanpage của các công ty, doanh nghiệp đã nhanh chóng đăng tải thông báo hoãn/hủy kế hoạch tổ chức tiệc Tất niên công ty.

Nhiều công ty hội nhóm hủy tiệc cuối năm: Tất niên tầm này là tầm thường, chiến thắng Covid -19 mới là phi thường - Ảnh 1.

Theo thông báo của công ty S.W.C viết, "Để đảm bảo cho tất cả các cổ đông và mọi người phòng chống dịch tránh lây lan diện rộng, nên chúng ta cũng hoãn chương trình tất niên vào ngày 30/1/2021 này lại. Nếu thuận lợi chúng ta sẽ tổ chức thay vì tất niên sẽ được tổ chức vào khai xuân năm mới (nếu dịch bệnh được yên ổn mình sẽ tổ chức khai xuân đầu năm thay cho tất niên).

Vì tình hình dịch vô cùng cấp bách và nguy hiểm, rất mong các cổ đông hiểu và thông cảm cho việc lùi lại này".

Bên cạnh đó, công ty này cũng đã tính đến trường hợp xấu nhất, nếu tiệc không thể diễn ra sẽ hoàn lại tiền vé máy bay cho từng vị khách tham gia.

Dù đã lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị sân khấu và các tiết mục cho tiệc tất niên nhưng công ty K. ở Hà Nội cũng quyết định hủy bữa tiệc cuối năm vào "phút 89".

Nhiều công ty hội nhóm hủy tiệc cuối năm: Tất niên tầm này là tầm thường, chiến thắng Covid -19 mới là phi thường - Ảnh 2.

Dù đã hoàn tất công tác tổ chức nhưng tiệc tất niên tổ chức vào hôm 31/1 bị hoãn vào phút chót vì dịch bệnh

Chia sẻ với chúng tôi, chị T.H cho biết, "Mình đã chuẩn bị trang phục cho bữa tiệc Year End Party nhưng vì dịch bệnh Covid-19 nên đã tạm hoãn. Buổi tiệc được rất nhiều đồng nghiệp mong chờ vì mọi người ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có thể gặp nhau sau một năm vất vả. Thế nhưng vì trách nhiệm với cộng đồng và đảm bảo sức khỏe cho những người tham gia nên dù hụt hẫng nhưng không sao, chúng tôi vẫn có nhiều dịp khác để gặp nhau và chúc mừng".

Trong khi đó, một ngân hàng dự định tổ chức lễ tổng kết cho nhân viên và tổ chức chuyến đi chơi cho chi nhánh nhưng cũng đã quyết định hủy trong ngày 29/1. Anh Đ.L cho biết, "Chi nhánh ngân hàng tôi dự định tổ chức đi chơi một chuyến cuối năm coi như tiệc tất niên luôn. Nhưng vì dịch Covid-19 đang phức tạp, xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng ở nhiều tỉnh thành nên công ty đã quyết định hoãn lại và sẽ bù lại bằng chuyến du xuân đầu năm. Dù hơi hụt hẫng nhưng vì sức khỏe cộng đồng tôi nghĩ việc này cũng là cần thiết. Tôi cũng đang cân nhắc về việc cho con trai về quê nghỉ Tết sớm với ông bà mà sẽ cho cháu ở lại Hà Nội để tránh việc di chuyện quãng đường xa, tiếp xúc với nhiều người". 

Không chỉ tại Hà Nội, mà các công ty tại một số tỉnh thành lân cận khu vực có dịch cũng đã chủ động hủy sự kiện tiệc cuối năm. Như công ty chuyên về may mặc ở Hưng Yên mới đây cũng đã có thông báo hủy kế hoạch tổ chức ngày hội "Tết sum vầy" dự kiến diễn ra vào tối 30/1 tới đây. Và thay vào đó, công ty sẽ tổ chức chương trình Chào Xuân Tân Sửu - 2021 khi điều kiện cho phép (dự kiến sau tết Nguyên Đán) khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. 

Nhiều công ty hội nhóm hủy tiệc cuối năm: Tất niên tầm này là tầm thường, chiến thắng Covid -19 mới là phi thường - Ảnh 3.

Một công ty chuyên về may mặc ở Hưng Yên cũng thông báo huy buổi tiệc cuối năm

Dù không có tiệc tất niên nhưng các lao động của công ty vẫn lên tiếng ủng hộ bởi việc tập trung hàng nghìn công nhân trong hội trường trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Thậm chí, nhiều người cũng tỏ ra vui mừng khi sẽ được dự tiệc chào xuân vui vẻ không dịch bệnh thay vì đi tham gia tất niên mà cứ phải lo lắng, bất an.

Không chỉ các công ty doanh nghiệp, mà ngay cả các nhà hàng quán ăn phục vụ tiệc cuối năm cũng cho biết có khá nhiều đơn vụ bão hoãn/hủy đặt bàn vào phút chót. Dù có tổn thất cho nhà hàng nhưng vì sức khỏe và an toàn trong mùa dịch nên nhiều nhà hàng cũng sẵn sàng đồng ý. Bên cạnh đó, các nhân viên trong nhà hàng cũng được nhắc nhở về việc đeo khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ khi tiếp xúc với khách hàng và chia ca làm việc để chủ động phòng dịch.

Nam An

Cùng chuyên mục
XEM