Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

25/06/2021 02:01 PM | Thời sự

Sáng ngày 25/6, Bộ Y tế thông báo tin vui rằng Việt Nam sẽ có thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Nhật Bản viện trợ.

Nhật Bản viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Bộ Y tế cho biết, sáng nay Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo rằng Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Như vậy, cùng với lô vắc xin do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6/2021 vừa qua, Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Trước đó vào ngày 16/6, chuyến bay mang ký hiệu NH0897 của hãng hàng không Air Japan (ANA) chở 966.320 liều vắc xin do Chính phủ Nhật Bản viện trợ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đây là món quà quý giá, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin này hiệu quả và nhanh nhất, Bộ trưởng nói.

Việt Nam chính thức là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng COVID-19.

Ngọc Minh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm