Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân viên Y tế

17/02/2021 11:08 AM | Thời sự

Bộ trưởng phụ trách Chương trình tiêm chủng Nhật Bản thông báo, bắt đầu từ ngày mai (17/2), tại 100 bệnh viện trên cả nước sẽ tiến hành triển khai tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 Pfizer/BioNTech cho khoảng 40.000 nhân viên y tế.

Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân viên Y tế

Trước đó, hôm 14/2 vừa qua, Bộ Y tế Nhật Bản đã phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech để sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên, với liệu trình tiêm 2 liều cách nhau 3 tuần. Chương trình tiêm chủng của Nhật Bản sẽ bắt đầu cho khoảng 3,7 triệu y bác sĩ và các nhân viên y tế. Tiếp đến Nhật Bản triển khai tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên, dự kiến vào tháng 4 tới.

Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân viên Y tế - Ảnh 1.

Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân viên Y tế (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Y tế Nhật Bản cũng lên kế hoạch thực hiện một cuộc khảo sát thông qua mạng xã hội tìm hiểu về những phản ứng sau tiêm. Theo đó, khoảng một triệu người được chọn ngẫu nhiên, để cung cấp thông tin về tình trạng sưng tấy, mệt mỏi hoặc sốt. Trên cơ sở đó, chính phủ Nhật Bản sẽ nghiên cứu mở rộng hợp tác với các hãng phát triển vaccine khác. Bởi hiện nay tốc độ lây lan Covid-19 ở nước này có chậm lại, nhưng vẫn ở mức cao, chỉ trong ngày hôm nay đã có hơn 1.300 ca nhiễm mới và hơn một trăm ca tử vong./.

Xuân Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm