Nhân viên Nhà Trắng mặt tiu nghỉu khi Obama chúc mừng Trump

11/11/2016 01:55 PM | Thời sự

Hơn 100 nhân viên Nhà Trắng đã tập trung tại Vườn Hồng để nghe Tổng thống Barack Obama chúc mừng Donald Trump và khuôn mặt của họ toát lên vẻ thất vọng.

Nhân viên Nhà Trắng mặt tiu nghỉu khi Obama chúc mừng Trump

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama đã một lần nữa cam kết với người dân Mỹ rằng cuộc sống của họ sẽ vẫn tốt đẹp dưới sự lãnh đạo của chính quyền Donald Trump.

"Mặt trời sẽ tiếp tục chiếu sáng", ông nói.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Đương kim tổng thống cũng kêu gọi một sự chuyển giao quyền lực thuận lợi cho người kế nhiệm.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, vẻ mặt của các nhân viên đứng quanh ông Obama tại Vườn Hồng lại nói lên một câu chuyện hoàn toàn khác.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

David Nakamura, phóng viên Washington Post, cho biết rất hiếm khi có đông nhân viên Nhà Trắng như vậy tập trung tại Vườn Hồng để theo dõi một sự kiện nào đó nhưng đa số họ đều tỏ ra không vui vẻ gì.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nhiều người thậm chí đã rơi lệ khi họ nghe tổng thống phát biểu và khi ông dứt lời những tràng pháo tay đã vang lên kéo dài tới một phút nhưng đám đông tuyệt nhiên im lặng.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama cũng cho biết ông đã hướng dẫn các nhân viên của mình hợp tác với nhóm của Trump trong lễ nhậm chức vào tháng 1 tới.

Theo Sầm Hoa

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm