UBND TP.HCM không cho ông Lê Hùng Dũng tranh cử chức Chủ tịch VFF?

15/09/2013 11:47 AM | Nhân vật

Nội dung nổi bật:

UBND TP.HCM gửi công văn đến VFF không đồng ý để ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), tham gia ứng cử vào ban chấp hành (BCH) và chủ tịch VFF.

Lý do: “Thành viên hội đồng thành viên không là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước hoặc tổ chức chính trị - xã hội”.

Ông Lê Hùng Dũng phản bác: “Công văn đó chưa đúng với những quy định hiện hành” và tự tin:"Công văn của UBND TP.HCM không ảnh hưởng đến nguyện vọng cá nhân ra ứng cử của tôi vì khi đại hội VFF bị hoãn đến sang năm, thời điểm đó tôi cũng đến tuổi nghỉ hưu và trở thành một ứng viên tự do”.Khả năng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải hoãn Đại hội nhiệm kỳ VII gần như chắc chắn bởi VFF vừa sửa đổi điều lệ theo khuyến cáo của FIFA, trong lúc còn 2 ứng viên chủ tịch vẫn chưa được cơ quan chủ quản đồng ý. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa xác nhận việc VFF nhận được công văn của UBND TP.HCM không đồng ý để ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), tham gia ứng cử vào ban chấp hành (BCH) và chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. 

Tuy vậy, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại cho biết: “Tôi chưa nhìn thấy văn bản này của UBND TP HCM và nếu có công văn như vậy thì công văn đó chưa đúng với những quy định hiện hành”.

Hoãn vì nhân sự hay điều lệ?

Theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, thời điểm này, nếu VFF phải hoãn đại hội thì không có lý do chủ quan mà chủ yếu vì những nguyên nhân khách quan. 

“Vừa qua, phái đoàn của FIFA với trưởng ban công tác các Liên đoàn thành viên đã tham dự hội thảo sửa đội điều lệ VFF và khuyến cáo chúng ta một số vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội. FIFA đề nghị các LĐBĐ quốc gia cần sớm thông qua những sửa đổi điều lệ để có sự thống nhất, sau đó mới tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới. Điều này khiến chúng tôi phải tổ chức một đại hội thường niên trước khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ VII như đã định” - ông Hỷ cho biết.

Với tư cách Trưởng Tiểu ban nhân sự Đại hội VII, ông Hỷ xác nhận: “Hồ sơ các ứng viên chủ tịch VFF đang bị chậm hơn so với dự kiến nếu không đủ điều kiện để tiến hành thì đại hội bị hoãn là điều bất khả kháng”.

Ứng cử khi là ứng viên tự do

Về công văn của UBND TP HCM có nội dung không đồng tình để ông Lê Hùng Dũng, thuộc diện cán bộ quản lý của Thành ủy TP HCM, tham gia vào BCH VFF và ứng cử phó chủ tịch nhiệm kỳ 7, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết VFF sẽ phúc đáp để UBND TP.HCM cân nhắc. 

Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng tự tin: “Công văn của UBND TP.HCM không ảnh hưởng đến nguyện vọng cá nhân ra ứng cử của tôi vì khi đại hội VFF bị hoãn đến sang năm, thời điểm đó tôi cũng đến tuổi nghỉ hưu và trở thành một ứng viên tự do”.

Ông Lê Hùng Dũng cũng chưa đồng tình với quan điểm trong công văn của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận ký khi văn bản này căn cứ vào Nghị định 25/2010/NĐ-CP, quy định: “Thành viên hội đồng thành viên không là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước hoặc tổ chức chính trị - xã hội”.

Ông Dũng nói: “VFF không phải là một tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của nhà nước như MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, Hội Nông dân. VFF chỉ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, vì thế áp dụng quy định đó để yêu cầu tôi không tham gia BCH và ứng cử chủ tịch VFF cũng không đúng”. Ông Dũng cũng cho biết ông sẽ có ý kiến chính thức về công văn của UBND TP.HCM bằng văn bản.

Theo Phạm Ngọc

duchai

Cùng chuyên mục
XEM