Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh là lãnh đạo thế giới vì hòa bình

10/12/2015 20:20 PM | Nhân vật

Diễn đàn toàn cầu Boston hôm qua (9/12) đã vinh danh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là các lãnh đạo vì hòa bình, an ninh và phát triển.

Giải thưởng này được trao cho các cá nhân có những đóng góp to lớn vào việc gìn giữ hòa bình và an ninh không chỉ trong phạm vi quốc gia của họ mà còn trên thế giới. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được vinh danh ở hạng mục Lãnh đạo thế giới về an ninh mạng, được trao cho các cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của an ninh mạng.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là một trong những nhà lãnh đạo đã ca ngợi sáng kiến an ninh mạng của Boston Global Forum (BGF).

Trong tuyên bố mới đây ngày 19/11/2015, ông nói: “Chính phủ Việt Nam hoan nghênh Ngày Toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet với chủ đề “Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch” và đánh giá cao sáng kiến xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet do các chính khách, giáo sư của Diễn đàn Toàn cầu Boston khởi xướng” và ông kêu gọi công dân Việt Nam hướng tới một Internet trong sạch và tinh khiết.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng bà Angela Merkel và ông Shinzo Abe được vinh danh là Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng bà Angela Merkel và ông Shinzo Abe được vinh danh là Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển.

Những người đoạt giải được lựa chọn từ một hội đồng các học giả uy tín và các quan chức quốc tế với các ứng viên bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo nhà nước, người điều hành truyền thông và học giả.

Diễn đàn toàn cầu Boston sẽ tuyên bố các giải thưởng trên vào Ngày an ninh mạng Quốc tế, được tổ chức vào lúc 10h sáng ngày 12/12/2015 tại Đại học Harvard, Mỹ. Một tuyên bố chính thức sẽ xuất hiện vào lúc 10h sáng ngày 11/12 (giờ địa phương).

Diễn đàn toàn cầu Boston (Boston Global Forum – BGF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được đặt tại thành phố Boston, Mỹ. Boston Global Forum được thành lập gần 3 năm trước bởi cựu Tổng biên tập báo Vietnamnet Nguyễn Anh Tuấn và ứng cử viên Tổng thống Mỹ, cũng là Cựu Thống đốc bang Masachusetts, Michael Dukakis, hiện là Giáo sư tại Đại học Harvard; người đã tạo ra sự thần kỳ Massachusetts.

Diễn đàn là nơi quy tụ những nhà tư tưởng, những nhà chính trị, văn hóa, giáo sư ưu tú trên khắp thế giới như thượng nghị sĩ Michael Dukakis, các giáo sư trường ĐH Harvard và MIT như Thomas E. Patterson, giáo sư John Quelch … nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất giải quyết các vấn đề cấp thiết có tầm ảnh hưởng lớn tới thế giới.

Mục tiêu của BGF là trở thành một diễn đàn đặc biệt, mang tính hành động cao chứ không chỉ là đưa ra giải pháp. Nhiệm vụ trọng tâm của Diễn đàn toàn cầu Boston là thúc đẩy sự hợp tác, cùng thảo luận và tìm ra những giải pháp có ý nghĩa, sáng tạo và mang tính thực tiễn để giải quyết các vấn đề xã hội cấp thiết đang được thế giới quan tâm.

Hàng năm, Diễn đàn sẽ chọn ra một vấn đề duy nhất và giải quyết vấn đề này thông qua các hình thức thảo luận trực tuyến và hội thảo thường niên vào tháng 10 tại Boston.

Thông tin được thực hiện dựa trên thông cáo trên website chính thức của Diễn đàn Boston toàn cầu www.bostonglobalforum.org.

Theo Tuệ Minh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm