Thủ tướng Mông Cổ đã trở về an toàn sau khi mất tích trong bão tuyết

09/04/2013 12:06 PM | Nhân vật

Thủ tướng Mông Cổ đã trở về an toàn sau khi mất tích trong bão tuyết
Thủ tướng Mông Cổ N.Altankhuyag và đoàn du lịch 70 người bị mất tích hôm chủ nhật (ngày 7/4/2013) vừa rồi đã được tìm thấy an toàn và được 2 chiếc trực thăng đưa về thành phố Ulaanbaatar vào ngày hôm qua 8/4/2013.

Ông Altankhuyag và cả đoàn chia nhau ra khi đi leo núi Burkhan Khaldun, Khentii Aimag từ sáng chủ nhật. Họ lên kế hoạch gặp lại nhau vào buổi chiều. 

Nhưng trên đường về, cả đoàn gặp phải bão tuyết và thời tiết xấu khiến mọi liên lạc bị gián đoạn và bị thất lạc. Họ dựng trại và chờ đợi khi gọi cứu hộ từ Ulaanbaatar.

Tổng thống Ts.Elbegdorj đã ra lệnh cho Trung tâm Quản lý Cứu nạn Quốc gia (NEMA) cử một đội cứu hộ sau khi xác định được địa điểm của Thủ tướng và tìm ra 2 nhóm trong đoàn.

Sáng thứ 2, một chiếc trực thăng bắt đầu được điều đến để giải cứu Thủ tướng, phóng viên của NEMA cho hay tất cả mọi thành viên trong đoàn đều được tìm thấy an toàn và tập trung trong lều tạm. Đồng thời Thủ tướng N.Altankhuyag đã trở lại thành phố Ulaanbaatar và được tĩnh dưỡng tại Bệnh viên của thành phố.

Ngoài ra, thông tin cho biết thêm, một Bộ trưởng trong Nội các Chính phủ Mông Cổ là ông Ch.Saikhanbileg cũng tham gia trong đoàn du lịch lần này.

Bạch Dương

kyanh

Theo infomongolia

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm