Sự thật người phụ nữ Bầu Kiên cấm ai động đến

20/05/2014 08:52 AM | Nhân vật

Bầu Kiên đã từng tuyên bố, với bản thân ông thì có thể nói gì cũng được nhưng với vợ con thì 'cấm' được động đến

Sự thật người phụ nữ Bầu Kiên cấm ai động đến
Vợ bầu Kiên tham dự phiên tòa
Bầu Kiên đã từng tuyên bố, với bản thân ông thì có thể nói gì cũng được nhưng với vợ con thì 'cấm' được động đến. Tuy nhiên, khi Bầu Kiên sa vào lao lý thì người vợ của ông cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.

Lần đầu tiên kể từ sau khi ông Kiên bị bắt, bà Đặng Ngọc Lan, vợ của bầu Kiên xuất hiện. Tham dự phiên tòa, trái ngược với hình ảnh người chồng đi dép tổ ong, mái tóc bạc, bà Lan vẫn mang vẻ đẹp đằm thắm của một người phụ nữ quyền quý. Bà Lan mặc chiếc áo sơ mi trắng, quần jeans được đưa đến tòa bằng chiếc xe khá sang trọng.

Bà Lan sinh năm 1972 và có 3 người con với bầu Kiên. Bà là đại diện Công ty B&B do chính chồng mình lập nên. Dưới sự chỉ đạo của chồng, công ty này đã thực hiện các lệnh ủy thác cho Ngân hàng ACB mua bán vàng trạng thái, thu lãi hơn 100 tỷ đồng rồi chuyển toàn bộ lợi nhuận cho một bên khác để không phải nộp thuế.  

Vợ-bầu-kiên, đại-gia, vụ-án-bầu-kiên, hội-đồng-quản-trị, quản-lý-đội-bóng, công-ty-b-b
Mặc dù đã có tuổi nhưng bà Lan vẫn còn rất mặn mà

Người đàn bà quyền lực

Ở lĩnh vực kinh doanh, bà Lan hiện là thành viên Hội đồng quản trị, Phó ban Kiểm toán nội bộ của Ngân hàng Việt Nam thương tín (VietBank). 

Theo giới thiệu của Vietbank, bà Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu. Hiện nay, bà là Phó ban Kiểm toán nội bộ - Ngân hàng Á Châu, thành viên HĐQT Vietbank.

Vợ-bầu-kiên, đại-gia, vụ-án-bầu-kiên, hội-đồng-quản-trị, quản-lý-đội-bóng, công-ty-b-b
Bà Lan có tên trong ban điều hành ngân hàng.

Thay chồng quản lý đội bóng

Không giống như gia đình nhà bầu Hiển thường có thói quen cùng xuất hiện trên sân bóng những dịp cuối tuần, bà hạn hữu hơn ở bề nổi sự chia sẻ tình yêu chung với bầu Kiên - tình yêu bóng đá. 

Bà Lan trong suốt chục năm làm bóng đá của bầu Kiên chưa bao giờ được coi là người có chung niềm đam mê với chồng. Lần đầu tiên, người ta thấy bà xuất hiện ở sân Pleiku, cùng ông Kiên tới xem trận bán kết của một giải bóng đá trẻ.

Vợ-bầu-kiên, đại-gia, vụ-án-bầu-kiên, hội-đồng-quản-trị, quản-lý-đội-bóng, công-ty-b-b
Hiếm khi thấy bà xuất hiện trong các trận bóng của chồng.

Chuyện bầu Kiên bị bắt thực sự là một cú sốc rất mạnh giáng lên đầu các đội bóng, các thành viên trong ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội không biết giải quyết mọi chuyện ra sao, đành phải “cầu cứu” tới vợ của ông bầu tóc bạc.

Trong lúc “nguy kịch”, bà Lan thay chồng đứng ra trấn an đội bóng. Đích thân bà Lan tổ chức một cuộc họp với đại diện cầu thủ, HLV. Bà tuyên bố dù có xảy ra chuyện gì với bầu Kiên thì các đội bóng vẫn hoàn toàn yên tâm, gia đình bầu Kiên vẫn sẽ không bỏ bóng đá.

Vợ-bầu-kiên, đại-gia, vụ-án-bầu-kiên, hội-đồng-quản-trị, quản-lý-đội-bóng, công-ty-b-b
Người phụ nữ quyền lực bên cạnh Bầu Kiên

Lương, thưởng của các cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội nhờ thế đã được thanh toán đầy đủ.  Tuy nhiên, số phận của CLB Hà Nội, Trẻ Hà Nội cuối cùng cũng đã được định đoạt. Theo đó, hai đội bóng của ông bầu Nguyễn Đức Kiên sẽ không đăng ký tham dự  V-League  và hạng Nhất 2013. Toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện của hai đội bóng này đã được giải phóng hợp đồng...

Thoát vòng lao lý?

Liên quan tới vụ án của chồng, bà Lan vốn là Tổng giám đốc Công ty B&B - nơi mà ông Kiên đã dùng để thực hiện một loạt các hoạt động kinh doanh trái pháp luật của mình. 

Năm 2008, công ty B&B được thành lập với ngành nghề kinh doanh theo giấy phép là xây dựng dân dụng công nghiệp, nhà ở, kinh doanh vàng bạc, đá quý và nghiên cứu thị trường với vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng. Bà Lan giữ chức vụ tổng giám đốc.

Vợ-bầu-kiên, đại-gia, vụ-án-bầu-kiên, hội-đồng-quản-trị, quản-lý-đội-bóng, công-ty-b-b
Hai vợ chồng thường xuyên đi xem ca nhạc

Hành vi giúp ông  Kiên trốn 25 tỉ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tại công ty B&B của Đặng Ngọc Lan đã đủ yếu tố cấu thành tội Trốn thuế, quy định tại Điều 161 Bộ Luật hình sự, với vai trò đồng phạm giúp sức.

Tuy nhiên, trong thời điểm ký hợp đồng này bà Lan đang nghỉ chuẩn bị sinh con nhỏ, không biết và không tham gia gì vào việc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của công ty. Cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định không xử lý hình sự đối với bà Lan. 

Theo Khánh Chi

duchai

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm