Pháp trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Tổng giám đốc Vietnam Airlines

06/08/2013 07:58 AM | Nhân vật

Pháp trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Tổng giám đốc Vietnam Airlines
Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Nội dung nổi bật:

- Ông Phạm Ngọc Minh là một trong những người khởi xướng, thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về công nghiệp hàng không với Pháp.

- Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp do  Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng.


Tối 5.8, tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ cho ông Phạm Ngọc Minh - Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Ông Phạm Ngọc Minh được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh vì những cống hiến cho việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Pháp.

Ghi nhận rõ nét nhất chính là các đóng góp của ông với cương vị Tổng giám đốc của Vietnam Airlines, xây dựng Vietnam Airlines thành hãng hàng không năng động, công nghệ mới, có chiến lược kinh doanh bài bản và có thương hiệu được khẳng định trên thị trường hàng không thế giới. Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam tới Pháp từ 1994 và bay thẳng không dừng từ 2003.

Ông Phạm Ngọc Minh còn là một trong những người khởi xướng, thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về công nghiệp hàng không với Pháp, phát triển cơ sở bảo dưỡng, sản xuất và lắp ráp cấu kiện máy bay, đồng thời đưa chuyên ngành Hàng không Vũ trụ vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Đây dự án rất có ý nghĩa, làm tiền đề cho sự mở rộng hợp tác phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ sau này giữa Việt Nam và các quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng không tiên tiến như CH Pháp. 

Ngoài ra, ông Minh cũng góp phần thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Pháp với Việt Nam, tạo điều kiện tăng cường sự hiểu biết hơn nữa giữa hai quốc gia.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp. Được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19.5.1802, Huân chương này trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5.

Theo Thu Tuyết

duchai

Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm