Ông Trương Đình Anh thu về hơn 50 tỷ khi bán phần lớn cổ phiếu FPT

15/10/2013 03:54 PM | Nhân vật

Ông Trương Đình Anh thu về hơn 50 tỷ khi bán phần lớn cổ phiếu FPT
Ngày hôm nay (15/10), nguyên Tổng giám đốc FPT đã công bố bán thành công gần 1,16 triệu cổ phiếu như đã đăng ký trước đó. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ ngày 23/9-8/10.

Căn cứ theo diễn biến giao dịch cổ phiếu FPT thì ông Đình Anh thu về ít nhất 50 tỷ đồng từ việc bán số cổ phiếu này. Hiện ông còn sở hữu hơn 21 nghìn cổ phiếu FPT, trị giá xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Dù rút lui khỏi phần lớn các chức vụ lãnh đạo tại FPT cũng như các công ty thành viên nhưng hiện ông Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng quản trị FPT. Không loại trừ khả năng ông sẽ rút lui khỏi HĐQT FPT trong thời gian tới.

Ông Đình Anh đã từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vào tháng 9 năm ngoái do những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.

Mới đây, cổ đông lớn nhất của FPT là tập đoàn đầu tư Singapore Chandler Corp đã thoái toàn bộ hơn 10% cổ phần của FPT. Cổ đông này hiện có 1 đại diện trong HĐQT gồm 7 thành viên của FPT.

Hiện nhiều thành viên cốt cán của FPT đang sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị rất lớn. Như chủ tịch FPT Trương Gia Bình nắm giữ 19,6 triệu cổ phiếu, trị giá 880 tỷ đồng; tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc sở hữu 460 tỷ đồng; ông Đỗ Cao Bảo sở hữu 145 tỷ đồng…

Trường Sơn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  fpt, trương đình anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm