Những sinh viên xuất sắc sớm trở thành doanh nhân trong tương lai

13/05/2013 08:56 PM | Nhân vật

Những sinh viên xuất sắc sớm trở thành doanh nhân trong tương lai

Peter Thiel từng nổi tiếng với tư cách là người đầu tiên đầu tư vào Facebook và là nhà đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của PayPal. Tỷ phú này đã trao 100.000 USD cho 20 sinh viên để họ... bỏ học và đi đầu tư. Qua số tiền đó, các thiếu niên này sẽ bắt đầu mở một công ty của riêng và tiếp tục con đường trở thành một doanh nhân tài giỏi.

Dưới đây là 20 sinh viên xuất sắc và có tiềm năng được nhận tài trợ trong chương trình của Thiel.

1. Daniel Zulla (Regensburg, Đức)


Tuổi: 19

Daniel Zulla là một kỹ sư phần mềm. Cậu đang chuẩn bị ra mắt một công ty kiến trúc máy tính an toàn dành cho các máy chủ và các máy tính để bàn.

2. Darren Lim (Singapore)


Tuổi: 19

Darren Lim có tình yêu với cải tiến khoa học từ khi cậu đang học tại Trung Quốc và vẫn còn là một người tiêu dùng bị ám ảnh bởi các tiện ích tiên tiến. Cậu hiện đang chuẩn bị mở doanh nghiệp mới tập trung vào cách chúng ta tương tác với công nghệ kỹ thuật.

3. Delian Asparaouhov (Salt Lake City, UT)


Tuổi: 19

Delian Asparaouhov muốn cải thiện việc chăm sóc sức khỏe. Sau khi nhận được tài trợ của Thiel, cậu sẽ thúc đẩy công nghệ để cải tiến việc chữa bệnh và cải thiện kết quả của bệnh nhân.

4. Diwank Singh Tomer (Palo Alto, Calif)


Tuổi: 19

Diwank Singh Tomer bỏ học đại học ở Ấn Độ và làm việc về nền tảng trực tuyến cho việc học mã hóa. Ngoài tình yêu với thơ ca, cậu là một hacker có hạng và là kỹ sư được nhận giải thưởng Mozilla WebFWD cho những nỗ lực trong việc cải thiện học trực tuyến. Cậu đã chuyển đến vùng Vịnh để tiếp tục làm việc và hiện câu đạng làm việc trong lĩnh vực nền tảng học tập hợp tác.

5. Gary Le (East Brunswick, NH)


Tuổi: 19

Gary Le hướng tới một môi trường internet an toàn, sạch sẽ và đáng tin cậy hơn. Cậu hiện đang làm việc cho một hệ thống xác minh trực tuyến dành cho các ứng dụng khác nhau trong thương mại điện tử, các cộng đồng trực tuyến và kinh doanh tiêu thụ hợp tác.

6. James Schuler (Armonk, NY)


Tuổi: 19

James Schuler bắt đầu công ty đầu tiên của mình năm 12 tuổi. Khi học trung học, James đã thành lập một công ty chăm sóc sức khỏe với tên gọi Eligible và tham gia vào Y-Combinator với tư cách là doanh nghiệp trẻ tuổi nhất. Gần đây, James đã rời Eligible để tập trung vào một thị trường lớn hơn: chính trị. Là một ứng viên của Thiel Fellow, James sẽ tập trung vào cách mạng hóa thị trường tài chính chiến dịch.

7. Kevin Wang (Vernon Hills, IL)


Tuổi: 18

Kevin Wang bắt đầu phát triển trò chơi và ứng dụng khi cậu 9 tuổi. Kể từ đó, cậu đã chuyển sang làm chủ doanh nghiệp, đưa các nền tảng kỹ thuật cao vào giải quyết các vấn đề lớn hơn. Với tư cách là thành viên nhận học bổng của Thiel Fellow, cậu có mục đích đơn giản hóa thế giới luật và mở phần mềm nguồn để chấm dứt những dịch vụ kiện tụng lãng phí.

8. Laura Ball (Wauwatosa, WI)


Tuổi: 19

Laura Ball đang nghiên cứu các giá trị trong các hệ thống thuộc dây thần kinh. Cô muốn xác định cách thông tin trở nên quan trọng như thế nào và cách thông tin duy trì sự thống trị như thế nào qua các thông tin khác để xác định trạng thái ý thức và các phản ứng hành vi.

9. Maddy Maxey (San Diego, Calif)


Tuổi: 18

Maddy Maxey bắt đầu thực tập trong ngành công nghiệp thời trang cho các công ty như Tommy Hilfiger, Donna Ricco, Peter Som và tạp chí Nylon khi cô 16 tuổi. Sau khi thành lập một blog thời trang nổi tiếng khi đang sống ở Pháp và sau đó giành được học bổng từ CFDA & Teen Vogue trong lĩnh vực thời trang, cô bắt đầu mở một công ty quần áo của riêng mình. 

Với 100.000 USD nhận được từ Thiel, Maddy sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa các mẫu quần áo và cải thiện các phần mềm doanh nghiệp từng làm cho ngành công nghiệp may mặc hiện tại không hiệu quả. Mục tiêu của cô là làm cho sản xuất trong nước có lợi nhuận thông qua phần mềm tích hợp tốt hơn.

10. Mark Daniel (Nashville, Tenn)


Tuổi: 19

Mark Daniel là người đồng sáng lập trang web GoalHawk năm 2011. Kể từ đó, cậu đã xây dựng StatusHawk, một công cụ trách nhiệm giải trình bằng cách thay đổi cách mà các công ty xử lý báo cáo. Khi nhận được 100.000 USD, Mark sẽ tập trung vào các công ty giai đoạn đầu và xây dựng nó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận và bền vững.

11. Nelson Zhang (Toronto, ON, Ca-na-da)


Tuổi: 19

Nelson đã mày mò các thiết bị điện tử khi lên 10 và thiết kế, sản xuất cũng như bán các sản phẩm phần mềm trong thời gian học trung học và đại học. Cậu hiện đang chế tạo màn hình máy tính Cậu hi vọng sẽ tạo ra các thiết kế và sản phẩm dễ tiếp cận cho con người.

12. Nick Liow (Vancouver, BC, Ca-na-đa)


Tuổi: 18

Nick Liow tin rằng mọi thứ đều là sự pha trộn và các thông tin đều muốn được tự do. Hiện giờ, cậu đang bước vào thách thức trong lĩnh vực bản quyền tác giả bằng cách xây dựng cách thức cho những người sáng tạo nhận lương với các dịch vụ tên miền.

13. Riley Drake (Baltimore, MD)


Tuổi: 18

Riley Drake đã tiến hành nghiên cứu khoa học kể từ khi cô 15 tuổi. Cô đã nghiên cứu miễn dịch học tại Đại học Johns Hopkins và bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts. Trong quá trình nhận học bổng, cô dự định sẽ tập trung vào việc áp dụng các nguyên tắc vật lý vào virus: sử dụng lý sinh để tạo ra phương pháp điều trị virus phổ rộng.

14. Riley Ennis (McLean, VA)


Tuổi: 19

Riley Ennis thành lập Immudicon, một công ty công nghệ sinh học giai đoạn đầu. Công ty đã phát triển một nền tảng vắc-xin ung thư mới và thiết bị theo dõi y học từ xa để cải thiện cách điều trị và chẩn đoán bệnh. Công ty được tách ra từ nghiên cứu của cậu ở trường trung học tại Đại học Georgetown và Viện Zayed Sheikh tại Trung tâm Y tế Quốc gia cho trẻ em ở Washington, DC. Mục tiêu cuối cùng của cậu là thực hiện sự đồng cảm trong chăm sóc sức khỏe để cách mạng hóa trong việc điều trị bệnh nhân.

15. Ritesh Agarwal (New Delhi, India)


Tuổi: 19

Ritest Agarwal là một trong những doanh nhân trẻ nhất từ Ấn Độ. Cậu đang điều hành OYO Inns, một chuỗi các nhà trọ, kí túc xá giá cả phải chăng và Oravel, một sự lựa chọn về khách sạn đang ngày càng phổ biến ở Ấn Độ. Sau khi là một thành viên của Thiel, Ritesh sẽ tận dụng công nghệ để mang lại sự ăn ở giá cả phải chăng và tiêu chuẩn ở các nền kinh tế mới nổi trên toàn thế giới, bắt đầu từ Ấn Độ.

16. Thomas Sohmers (Hudson, MA)


Tuổi: 17

Thomas Sohmers là một người đam mê công nghệ và là một hacker phần cứng đã làm việc tại một phòng thí nghiệm nghiên cứu của MIT từ năm cậu 13 tuổi. Công việc của cậu là phát triển tất cả mọi thứ từ kính mắt tăng thực tế tới các hệ thống thông tin liên lạc laze. Hiện tại, Thomas đang làm việc để phát triển một nền tảng điện toán mới sử dụng bộ vi xử lý rất thấp được hỗ trợ để cách mạng hóa máy chủ, điện toán đám mây, và các ngành công nghiệp nghiên cứu máy tính.

17. William Legate (Marietta, GA)


Tuổi: 18

William Legate là một doanh nhân và là nhà khoa học máy tính. Cậu đã tự học lập trình ở tuổi 14 từ các bài giảng trực tuyến ở trường Stanford và từ đó cậu đã tạo ra hơn một chục ứng dụng di động, với số lượt tải về hơn 5 triệu lượt. Trong quá trình học bổng của mình, cậu đã có kế hoạch thay đổi cách mà chúng ta khám phá các ứng dụng cho những thứ xung quanh chúng ta.

18. Xinyi Chen (Beijing, China)


Tuổi: 19

Xinyi Chen đam mê kinh doanh và công nghệ. Cô từng tham gia khóa học cấp tốc Tigerlabs mùa hè năm ngoái và phát triển nguyên mẫu cho dự án Helios của mình, với cố gắng làm cho các thiết bị điện từ xa có thể truy cập tới các gia đình trung bình.

19. Andrew Brackin (London, U.K)


Tuổi: 18

Andrew Brackin là người đồng sáng lập một thị trường cho các nhà thiết kế. Thị trường này đã phát triển đến 100.000 người đăng ký. Andrew hiện đang điều hành Tomorrow’s Web, một sự kiện cho kỹ thuật viên trẻ với hàng trăm người tham dự và các nhà tài trợ chính. Cậu sẽ làm việc cho Bunchy, một nền tảng tài trợ cho phép các tổ chức quyên góp tiền từ khán giả của họ trên các mạng xã hội và các trang web.

20. Austin Russel (Newport Beach, Calif)


Tuổi: 18

Austin Russell có một niềm đam mê cho việc phát triển công nghệ quang điện tử tiên tiến cho các ngành công nghiệp. Dự án của cậu có phạm vi từ truyền tải điện không dây hiệu suất cao cho đến hệ thống phát hiện sớm bệnh ung thư chi phí thấp. Với tư cách là thành viên của Thiel, Austin sẽ tập trung vào lập bản đồ 3D và hình ảnh ba chiều tương tác thông qua một mô-đun laze nhỏ gọn.

Phong Linh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ việc

"Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép nghỉ một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả ở các tỉnh" - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 5 thành phố lớn, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng ngày 29/3.

Hãng hàng không chỉ được chở khách 1 chuyến/ngày đường bay Hà Nội-TP HCM

Kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM đến hết ngày 5/4 để ngăn chặn Covid-19 lây lan

Các trung tâm thương mại sẽ mở cửa trở lại từ 11h ngày 6/4, hoặc đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý nghiêm bệnh nhân "đưa cơm trong BV Bạch Mai" vì khai báo vòng vo, thiếu trung thực

Bệnh nhân 178 đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khi về quê tại Đại Từ, Thái Nguyên đã khai báo vòng vo, khiến nhiều người phải cách ly. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp Bộ Công an xử lý trường hợp này để răn đe giáo dục.

Đọc thêm