Những ‘nữ tướng’ kín tiếng khuynh đảo BĐS Việt Nam

10/07/2013 03:09 PM | Nhân vật

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Lê Thị Thúy Ngà, Phan Thị Phương Thảo… đều có điểm chung là đến với bất động sản một cách tình cờ và hiện tại đang sở hữu một khối lượng bất động sản lớn.

Những ‘nữ tướng’ kín tiếng khuynh đảo BĐS Việt Nam
Phan Thị Phương Thảo - Đầu tư Disneyland Việt Nam

Nghỉ học khi mới vào lớp 6, Phan Thị Phương Thảo ở nhà làm mọi việc, chăm sóc các em. 16 tuổi bà vâng lời cha mẹ lấy chồng, vài tháng sau, chồng bà theo bạn vượt biên. Bà trở về với ba mẹ, nhưng nhà nghèo quá, dù có làm quần quật từ sáng tới tối cũng chẳng kiếm đủ gạo nuôi chục miệng ăn. Sau 2 năm trời làm việc cực nhọc bà mua được một chỉ vàng. Nhờ một chỉ vàng đó, bà bắt đầu kiếm tìm những cơ hội thay đổi cuộc đời mình vào những năm sau này.

Ban đầu, bà đi buôn lúa với mẹ. Rồi khi phát hiện buôn chiếu có lời hơn, bà bỏ công học cách in hoa văn đồng thời thuê thợ làm cùng. Vài năm buôn chiếu, bà lặn lội xuống các tỉnh bỏ mối và kiếm được chút vốn liếng.


Trong những năm đi đổ chiếu, bà Thảo tình cờ quen một người bạn và được chồng của người bạn đó giúp đỡ ra Vũng Tàu mở quán cơm bình dân. Dành giụm được thêm ít tiền, bà kiêm cả buôn sắt vụn tại mấy khu công trình và cất được một căn nhà nhỏ. Sau đó bà buôn bán sắt thép phế liệu, "bỏ mối" cát, đá... Khi đã khấm khá hơn, bà dốc vốn liếng mua một máy sang cát, lấy cát nhỏ bán cho nhà máy thủy tinh, cát lớn bán cho một số nhà máy sửa chữa tàu biển dùng để rửa tàu.

Đến năm 1995, tên tuổi bà đã không xa lạ trong giới kinh doanh vật liệu xây dựng với nhiều hợp đồng bán nguyên vật liệu cho một số khu công nghiệp. Hiện tại bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông và là người sáng lập rất nhiều công ty thành viên, chủ đầu tư dự án Happyland - khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Giỏi buôn đường, mạnh kinh doanh BĐS

Bà Huỳnh Bích Ngọc sinh năm 1962, từng là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Thành Thành Công. Hiện nay, bà Ngọc là Phó chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín kiêm Thành viên HĐQT công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh.

Bà Huỳnh Bích Ngọc là phu nhân ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Sacombank, là mẹ của ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Sacomreal. Hiện tại, Bà Ngọc nắm giữ 2,25% cổ phần Đường Biên Hòa và 1,17% cổ phần Bourbon Tây Ninh, ước tính tổng tài sản trên khoảng 34,6 tỷ đồng.


Hiện nay, Sacomreal đã chính thức trở thành chủ đầu tư nhiều dự án lớn với quy mô hàng ngàn và hàng chục ngàn tỷ đồng. Trong năm 2008 và 2009, Sacomreal đã triển khai đầu tư xây dựng các dự án như: Cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình - Q.Tân Phú, Dự án Phú Lợi 1 - Q.8, Dự án cao ốc văn phòng Sacomreal - Generalimex - Q.1, Dự án Belleza - Q.7, Dự án Khu đô thị Tân Thắng - Q.Tân Phú.

Bà Lê Thị Thúy Ngà: Nổi lên thay chồng

Bà Lê Thị Thúy Ngà hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Tập đoàn Nam Cường hiện đang sở hữu Khách sạn Nam Cường Hải Phòng (4 sao); Khách sạn Nam Cường Hải Dương (4 sao). Ngoài ra, Tập đoàn hiện đang triển khai hàng loạt các dự án khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Hòa Vượng (Nam Định), Dương Nội (Hà Đông), Phùng Khoang (Hà Nội)...

Trước đây, bà Ngà thường đứng sau cái bóng của chồng - ông Trần Văn Cường. Sau khi chồng qua đời bà Ngà và các con đã tiếp tục điều hành tập đoàn triển khai các dự án lớn tập trung chủ yếu ở Hà Nội.


Ngoài ra, bà Ngà cũng được biết đến với khá nhiều hoạt động từ thiện. Hiện nay, quỹ "Trái tim nhân hậu" do bà Lê Thị Thuý Ngà thành lập vào tháng 8/2009 đã và đang đi vào hoạt động với cam kết đóng góp 1,5% lợi nhuận tập đoàn vào hoạt động của Quỹ.

Bà Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ Cường đô la

Bà Nguyễn Thị Như Loan đến với bất động sản một cách hết sức tình cờ. Ban đầu, bà chế biến xuất khẩu gỗ, sau đó kinh doanh phân bón. Ngã rẽ bất động sản đến khi một khách hàng nợ tiền phân bón của tôi trả nợ bằng một lô đất. Bà cùng với đối tác đầu tư vào khu đất này, mỗi bên góp 50% vốn lập ra Công ty TNHH Hoàng Anh.


Bà Nguyễn Thị Như Loan là người thành lập và điều hành công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai và đã đưa công ty này trở thành một trong những công ty bất động sản nổi tiếng. Hiện bà Loan sở hữu 60 triệu cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai, giá trị gần 406 tỷ đồng, và trong danh sách những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo N.A

thuyntt

Vef

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm