Cường đô la, Bầu Kiên và Warren Buffett có sở thích chung là gì?

30/10/2015 02:58 PM | Nhân vật

Mọi người thường nói, chân dài đi với đại gia. Nói là như vậy nhưng bản thân tôi cho rằng, đồng hồ đi với đại gia mới thực là đúng.

Cường đô la, Bầu Kiên và Warren Buffett có sở thích chung là gì?

Bởi lẽ, từ những người còn trẻ, còn khoẻ để đam mê tốc độ như Cường Đô La (Quốc Cường Gia Lai) hay tới những kẻ đã già như Warren Buffett chẳng ai lại không xuất hiện với một chiếc đồng hồ trên cổ tay.

(Chẳng biết có phải với đại gia, đồng hồ mới là người bạn thân nhất, nói như chủ tịch của Longines: “Đồng hồ biết tất cả nhưng luôn giữ yên lặng.”)

Warren Buffett, tất nhiên là luôn đeo đồng hồ Patek Philippe Calatrava (giá khoảng 30.000 USD). Quốc Cường thì cũng là fan của thương hiệu này khi không ít lần xuất hiện với thương hiệu đồng hồ dành cho những các sinh viên ưu tú nhất của đại học Yale.

Thực tế, nếu hỏi doanh nhân Việt Nam thích đeo đồng hồ gì (hoặc thường đeo đồng hồ gì) số lượng lớn sẽ trả lời là Patek Philippe (Bầu Kiên cũng thường xuất hiện với một chiếc Patek Philippe Annual Calendar). Mặc dù trong những năm gần đây khi Breguet vào Việt Nam, đã không ít người quay sang lựa chọn thương hiệu này.

Tôi từng phỏng vấn chủ của một nhà hàng ở đường Xuân Diệu và cũng là chủ của nhiều doanh nghiệp khác. Ông cho biết, đếm sơ sơ số đồng hồ Patek Philippe của ông cũng khoảng vài chục chiếc.

Một doanh nhân khác trong ngành vận tải ở phía Nam, cũng chỉ lựa chọn Patek Philippe. Điều thú vị là khi được hỏi, tại sao ông không chọn Vacheron Constantin, ông chia sẻ đối tác làm ăn của ông là người Hong Kong và theo tiếng Hong Kong Vacheron Constantin khi đọc lên thường mang nghĩa là: “Có gì cũng mất” nên doanh nhân Hong Kong tránh đeo đồng hồ này.


Chiếc Patek Philippe Annual Calendar của Bầu Kiên

Chiếc Patek Philippe Annual Calendar của Bầu Kiên

Đeo đồng hồ thường là để làm mặt, thế nên nghe nói (chỉ là nghe nói) một doanh nhân nọ trong ngành chứng khoán từng đeo một chiếc đồng hồ có giá tới 4 triệu USD.

Vì những sản phẩm đồng hồ cao cấp luôn là độc bản, các hãng thường cũng rất vinh dự khi làm ra những mẫu đồng hồ đặc biệt này nên (nếu được phép) họ sẽ cho đăng tải hình ảnh về chiếc đồng hồ lên mạng.


Chiếc Patek Philippe Platinum World Time có giá tới 4 triệu USD

Chiếc Patek Philippe Platinum World Time có giá tới 4 triệu USD

Ngoài ra, chiếc đồng hồ đắt kỷ lục nhất của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin, chiếc Vladimir (đừng nhầm là chiếc đồng hồ này dành cho Tổng thống Putin nhé) với độ phức tạp và hoàn thiện cao cấp hơn cả độ hoàn thiện của chiếc đồng hồ mà hãng cho ra mắt kỷ niệm 250 năm, chắc cũng không có giá đó.

Mẫu đồng hồ Vladimir này được đặt hàng bởi một khách hàng người Nga, và do tên của vị khách là Vladimir nên chiếc đồng hồ đã được đặt tên theo vị khách hàng.


Chiếc Vacheron Constantin Vladimir do một yếu nhân người Nga thực hiện. Được biết chiếc đồng hồ này được phát triển từ bộ sưu tập kỷ niệm 250 năm thành lập hãng, với số cơ chế phức tạp tới nay vẫn là hàng đầu đối với Vacheron Constantin.

Chiếc Vacheron Constantin Vladimir do một yếu nhân người Nga thực hiện. Được biết chiếc đồng hồ này được phát triển từ bộ sưu tập kỷ niệm 250 năm thành lập hãng, với số cơ chế phức tạp tới nay vẫn là hàng đầu đối với Vacheron Constantin.

Đã nói đeo đồng hồ là để làm mặt nên khi một doanh nhân đeo Rolex, doanh nhân đó chỉ được xem là thuộc nhóm “đang phát triển” nghĩa là trẻ và vừa mới thành đạt, hoặc dùng để nói về những doanh nhân đi làm thuê.

Hoặc đôi khi những người đeo đồng hồ Rolex thường là những người làm ăn không lớn. Tôi có một anh bạn, cũng là chủ của dăm nhà hàng, dăm quán bar, cũng đủ điều kiện để đi xe Rolls-Royce.

Tuy nhiên, anh chủ yếu đeo đồng hồ Rolex. Anh chia sẻ, đeo Rolex ai cũng biết, trong khi đeo Patek thì chẳng mấy ai biết. Thế nên mới có chuyện kể rằng, một người thân cận với Năm Cam khi thấy ông ta đeo chiếc Patek Philippe, đã khuyên Năm Cam bỏ đi bởi không hợp...

Mặc dù vậy, sẽ cũng có những lúc bạn thấy những doanh nhân cấp cao đeo Rolex. Chẳng hạn Warren Buffett ngoài Patek Philippe còn đeo cả Rolex Day-Date vàng. Hay Cường Đô La vẫn đeo đồng hồ Seven Friday giá chỉ khoảng vài nghìn mỹ kim.


Tỷ phú Warren Buffett ngoài Patek Philippe, ông còn đeo cả Rolex Day-Date.

Tỷ phú Warren Buffett ngoài Patek Philippe, ông còn đeo cả Rolex Day-Date.

Người Việt cũng có những doanh nhân lựa chọn những mẫu đồng hồ độc bản. Chẳng hạn một doanh nhân làm việc trong lĩnh vực khai khoáng và phân phối xe siêu sang sở hữu một chiếc đồng hồ Bovet mà 12 cọc số chỉ giờ là 12 ký tự mang tên anh.

Hay một vị giám đốc tỉnh Thanh Hoá thì sở hữu một chiếc đồng hồ có mặt số với hình một con mèo do anh tuổi Mão. Bên cạnh đó, trên mặt của con mèo trên mặt số cũng có điểm nhận dạng giống với đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt anh: Một vết bớt.

Phương Chung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm