Chuyện tiền bạc bí hiểm giữa nhà Tony Blair và Hillary Clinton

14/05/2013 07:44 AM | Nhân vật

Chuyện tiền bạc bí hiểm giữa nhà Tony Blair và Hillary Clinton
Đó vẫn là một mối quan hệ đặc biệt. Các quỹ từ thiện của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và vợ đã nhận được gần 1 triệu bảng từ Mỹ khi người bạn cũ của họ là Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tony và Cherie Blair đang hứng chịu búa rìu dư luận sau khi thông tin các quỹ từ thiện của họ đã nhận tiền từ ngân sách viện trợ nước ngoài của chính phủ Mỹ, bị tiết lộ.

Một tổ chức giám sát của Mỹ đã yêu cầu tiến hành điều tra vì khoản tiền trên được phân bổ trong khi bạn quý của bà Blair là Hillary Clinton đang giữ vị trí Ngoại trưởng và chịu trách nhiệm về số tiền đó.

Tháng 12/2011, quỹ từ thiện phụ nữ của bà Cherie Blair nhận được tổng số 405.000 bảng từ Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID). Đó là số tiền lớn nhất trong số 550.000 bảng mà Sáng kiến quản lý châu Phi - một trong những tổ chức của Tony Blair nhận được trong năm 2011.

Cả ông Blair lẫn vợ đều phủ nhận mối quan hệ của họ với bà Clinton - hình thành khi ông Blair còn là Thủ tướng, có liên quan tới số tiền trên. Tuy nhiên, khoảng một tháng sau khi số tiền được trao cho quỹ từ thiện của bà Blair, bà Hillary đã rút khỏi chức Ngoại trưởng.

Một phát ngôn viên của Hội những người đóng thuế quốc gia - một nhóm vận động Mỹ tuyên bố: "Cần có sự giám sát và minh bạch hơn nữa, nếu không nói là phải xem xét lại sự hiện hữu của một số chương trình. USAID trực thuộc sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và có thể bị tác động bởi những ý định chính trị. USAID từng quản lý tiền của người đóng thuế rất lỏng lẻo trong quá khứ",

Số tiền 405.000 bảng cho Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ được dùng để giúp đỡ phụ nữ ở những nước châu Phi như Tanzania, Ghana và Rwanda. Số tiền được dùng cho một dự án nhằm khởi động kinh doanh, liên quan tới điện thoại di động.

Vụ lùm xùm trên xảy ra khi bà Hillary bị chỉ trích mạnh trong vài tuần gần đây vì cách xử lý vụ bê bối Benghazi.

Theo Hoài Linh 

kyanh

vietnamnet/DailyMail

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm