Chủ tịch MobiFone: 'Mong sớm tái cơ cấu để yên lòng người lao động'

05/11/2014 01:24 PM | Nhân vật

Ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone đề nghị Bộ TT&TT và Chính phủ chốt sớm phương án tái cơ cấu VNPT để cán bộ công nhân viên trong MobiFone ổn định tâm lý tập trung vào mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch MobiFone: 'Mong sớm tái cơ cấu để yên lòng người lao động'
Ông Mai Văn Bình. Ảnh:MobiFone.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 3/11/2014, ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone cho biết, doanh nghiệp này đã chuẩn bị tích cực để thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Tuy nhiên, ông Mai Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn sớm có quyết định về phương án tái cơ cấu MobiFone để cho người lao động có tâm lý ổn định, tập trung và mục tiêu sản xuất kinh danh.

Trả lời về vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ TT&TT trong tháng 11 này là tiếp tục triển khai tốt chỉ đạo theo Quyết định 88 của Thủ tướng Chính phủ trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước. Hiện Bộ đã thành lập Ban chỉ đạo Cổ phần hóa MobiFone và cố gắng để trình đề án cổ phần hóa MobiFone ngay trong năm 2014, như yêu cầu đề ra trong Quyết định 88.

Ban chỉ đạo Cổ phần hóa MobiFone có 9 thành viên do Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son làm Trưởng ban chỉ đạo. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng là Phó Trưởng Ban chỉ đạo; và Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo là ông Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động còn có 6 Ủy viên gồm: Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Văn Phương; Cục trưởng Cục Viễn thông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Đặng Anh Tuấn; Tổng Giám đốc MobiFone Lê Nam Trà cùng đại diện Bộ Tài chính và Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT vừa trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Việc hình thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhằm đảm bảo quy hoạch có 3 - 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành thế chân vạc trên thị trường viễn thông.

Tuy nhiên, một số ý kiến quan ngại rằng, nếu chờ đợi phê duyệt lên Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa của doanh nghiệp này. Nhưng Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng khẳng định, Bộ TT&TT đang bắt tay xây dựng kế hoạch và trình phương án cổ phần hóa MobiFone trong năm 2014, ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt đề án thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Như vậy, tiến độ cổ phần hóa MobiFone vẫn đúng tiến độ quy định tại Quyết định số 888/QĐ - TTg của Thủ tướng.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng, tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ có thuận lợi bởi công ty này đang làm ăn hiệu quả, nhiều đối tác nước ngoài quan tâm muốn đầu tư vào MobiFone. Để tiến hành cổ phần hóa MobiFone, Bộ TT&TT sẽ phải thành lập Ban chỉ đạo cổ phần hóa, xây dựng đề án cổ phần hóa trên nguyên tắc minh bạch, rõ ràng.

"Khi tiến hành bán cổ phần doanh nghiệp này sẽ tuân thủ theo các quy định của nhà nước và điều ước quốc tế về mà Việt Nam đang tham gia hoặc đang đàm phán để tham gia. Theo quy định trong WTO các doanh nghiệp được mua đối đa 49% cổ phần của MobiFone. MobiFone sẽ phải lựa chọn nhà đầu tư chiến lược tốt nhất", Thứ trưởng Lê Nam Thắng nói.

>> Chủ tịch MobiFone: 'Đổi tên thành Tổng công ty không phải để oai'

Theo Thái Khang

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm