CEO GM - Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

11/02/2014 02:36 PM | Nhân vật

Mới ngồi vào ghế nóng tại tập đoàn General Motors chưa đầy 1 tháng, Mary Barra đã được bình chọn là nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay.

CEO GM - Nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

Tạp chí danh tiếng Fortune vừa công bố danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 trên toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh. Theo đó, CEO mới nhậm chức của tập đoàn sản xuất xe hơi General Motors, bà Mary Barra đã ngay lập tức vươn lên vị trí số 1 vượt qua Ginni Rometty, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn IBM và Indra Nooyi, CEO của tập đoàn Pepsi.

Dù mới thăng chức và còn có rất nhiều việc phải làm nhưng tầm ảnh hưởng của bà Barra đã được các chuyên gia kinh tế của Fortune đánh giá rất cao. Trước đó, bà cũng được nhận định là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong ngành ôtô.

Mary Barra đã gắn bó với GM hơn 33 năm, ngay từ khi mới 18 tuổi. Bà từng học tại  General Motors Institute và bắt đầu công việc với vai trò một kỹ sư nội bộ tại nhà máy Pontiac. Năm 1990, bà nhận bằng MBA từ Stanford, tiền đề để bà thăng tiến lên nhiều vị trí quan trọng trong công ty.

Trước khi ngồi vào vị trí cao nhất của GM, bà Barra là phó chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng, mua bán và phát triển sản phẩm toàn cầu, đồng thời chịu trách nhiệm tái cấu trúc Opel, đơn giản hóa dòng sản phẩm này với các platform toàn cầu.

Danh sách 10 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới
theo bình chọn của Fortune:

1. Mary Barra – CEO tập đoàn GM, quốc tịch Mỹ

2. Ginni Rometty – CEO của tập đoàn IBM, quốc tịch Mỹ

3. Indra Nooyi – CEO tập đoàn PepsiCo quốc tịch Mỹ

4. Maria de Gracas Silva Foster – CEO tập đoàn Petrobras, quốc tịch Brazil

5. Ellen Kullman – CEO công ty DuPont, quốc tịch Mỹ

6. Irene Rosenfeld – CEO công ty Mondelez, quốc tịch Mỹ

7. Marillyn Hewson – CEO của công ty Lockheed Martin quốc tịch Mỹ

8. Meg Whitman – CEO tập đoàn Hewlett Packard, quốc tịch Mỹ

9. Patricia Woertz – CEO công ty Archer Daniels Midland, quốc tịch Mỹ

10. Gail Kelly – CEO công ty Westpac, quốc tịch Australia


>>GM sắp có nữ CEO đầu tiên?

Theo Toàn Hòa

thuyntt

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm