Bà Lê Hồng Thủy Tiên trở thành thành viên HĐQT SASCO

16/12/2014 04:11 PM | Nhân vật

Giới truyền thông giờ gắn cho bà cái tên “Mẹ chồng Hà Tăng”, nhưng bà Thủy Tiên cho biết bà không thích cái tên ấy.

Ngày 15/12/2014, tại Đại đồng cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), bà Lê Hồng Thủy Tiên đã được bầu vào làm thành viên HĐQT SASCO.

Bốn thành viên còn lại là các ông bà: bà Đoàn Thị Mai Hương, ông Đặng Tuấn Tú, ông Phan Lê Hoan và ông Phan Vũ Tuấn.

Với số phiếu bầu cao nhất (tỷ lệ trúng cử 27,73%), bà Đoàn Thị Mai Hương chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SASCO. Đứng thứ hai là bà Lê Hồng Thủy Tiên (tỷ lệ 25,77%). Bà Thủy Tiên và 3 thành viên còn lại giữ vai trò là thành viên HĐQT.

Giới truyền thông giờ gắn cho bà cái tên “Mẹ chồng Hà Tăng”, nhưng bà Thủy Tiên cho biết bà không thích cái tên ấy. Lý do là vì, phụ nữ ai cũng thích khen trẻ, mà cái tên ấy lại khiến bà… già đi. Bà không muốn tên tuổi mình vẫn lẩn khuất đâu đó bóng dáng của giới showbiz, mà chỉ muốn đơn giản được gọi là “doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên”.

Theo Báo Người Lao động

Những năm 1990, bà Thủy Tiên được công chúng biết đến với vai trò diễn viên điện ảnh, từng ghi dấu ấn khi đóng cặp với diễn viên Lê Công Tuấn Anh trong phim “Vị đắng tình yêu”.

Năm 1993, bà thi tuyển và trở thành tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines. Bà gặp gỡ và kết duyên với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên hiện là Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group - IPP Group). Nhóm ba công ty của bà Thủy Tiên hiện đang là cổ đông chiến lược tại SASCO, nắm giữ 23,6% cổ phần (hơn 31 triệu cổ phần) bao gồm:

- Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) mua 21 triệu cổ phần, tương ứng 16% vốn điều lệ;

- Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) mua 6,57 triệu cổ phần, tương ứng 5% vốn điều lệ;

- Công ty TNHH thời trang và mỹ phẩm châu Âu (ACFC) mua 3,4 triệu cổ phần, tương ứng 2,6% vốn điều lệ.

Để trở thành cổ đông chiến lược của SASCO, nhóm 3 công ty trên phải chi ra ít nhất là 310,3 tỷ đồng.

IPP Group được chồng bà Thủy Tiên - ông Johnathan Hạnh Nguyễn, thành lập từ năm 1986 tại Philippines. Khoảng 10 năm trở lại đây, công việc được giao lại cho bà Thủy Tiên với vai trò Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn.

Bà Thủy Tiên hiện quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD, như rượu Moet-Hennessy, Camus; nước hoa Chanel; các nhãn hàng thời trang Burberry, Nike, CK, Salvatore Ferragamo, Versace… cũng như là đối tác nhận nhượng quyền của nhiều chuỗi nhà hàng như Thai Village, Illy Café, Burger King, Domino Piazza…

Cơ cấu vốn điều lệ tại SASCO.

SASCO là một trong những doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tại sân bay với các hoạt động chính bao gồm kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng ẩm thực, phòng khách thương gia, dịch vụ vận chuyển… Năm 2013, SASCO đạt doanh thu 2.008 tỷ đồng và lãi sau thuế 92 tỷ đồng. Doanh thu năm 2014 ước đạt 2.096,7 tỷ đồng, LN sau thuế 128,9 tỷ đồng.

Nhóm công ty Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ thành cổ đông Sasco

Kết quả kinh doanh của SASCO 2011-2013.

Đại hội thông qua định hướng phát triển sản xuất kinh doanh của SASCO giai đoạn 2015-2017.

Sau khi trở thành đối tác chiến lược của SASCO, sản phẩm của nhóm công ty của bà Thủy Tiên sẽ được bán tại Sân bay Tân Sơn Nhất, gồm các cửa hàng miễn thuế, đồ ăn nhanh, hàng hiệu thời trang. Đây cũng là nhóm hàng giúp mang lại nguồn thu phi hàng không của sân bay tăng lên đáng kể.

Hai thành viên khác trong HĐQT SASCO gồm các ông Phan Lê Hoan và ông Đặng Tuấn Tú sẽ tham dự với vai trò đại diện Ban chỉ đạo cổ phần hóa SASCO và đại diện Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam. Ông Phan Lê Hoan hiện là Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh. Ông Đặng Tuấn Tú là Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Kỳ Anh

Kỳ Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm